Cổng thanh toán điện tử - Chìa khóa vàng của làm website thương mại điện tử

Cổng thanh toán điện tử - Chìa khóa vàng của làm website thương mại điện tử

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet, mọi người hầu hết dành thời gian trên internet bởi tính dễ dàng và tiện lợi của nó. Thương mại điện tử, mua sắm online và thanh toán trực tuyến là những thuật ngữ không còn xa lạ với bất kỳ doanh nghiệp nào. Lý do chính là vì người tiêu dùng đang có xu hướng mua sắm và thanh toán trực tuyến nhiều hơn, hạn chế sử dụng tiền mặt khi có thể.

Đứng trước xu thế của thương mại điện tử thế giới và thói quen mua sắm của người Việt, các doanh nghiệp tại Việt Nam không thể bỏ qua yếu tố thương mại điện tử cho dù họ đang hoạt động trong lĩnh vực nào. Sự thành công của các website thương mại điện tử thế giới đã chứng minh rằng, chỉ có thanh toán trực tuyến là giải pháp thanh toán tối ưu. Để gia tăng sự hài lòng của khách hàng, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã áp dụng thanh toán trực tuyến, cung ứng dịch vụ tiện ích giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhất.

Quy trình thanh toán trực tuyến

Cổng thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại điện tử phát triển. Là phương thức giao dịch giúp người tiêu dùng mua sắm nhanh chóng và doanh nghiệp quản lý kinh doanh dễ dàng, nâng cao uy tín với người tiêu dùng.

Khách hàng có nhiều cách thức để thanh toán trực tuyến, tuy nhiên đối với việc thiết kế website bán hàng, cách thức thanh toán được ưa chuộng và áp dụng nhiều nhất chính là qua cổng thanh toán điện tử. Vậy cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến là các dịch vụ thanh toán trung gian, cho phép giao dịch trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử, website bán hàng mà không cần dùng tiền mặt. Điều này tạo cơ hội rất lớn cho việc mua bán sản phẩm trực tuyến mà không bị cản trở bởi khoảng cách vật lý. Với cổng thanh toán trực tuyến, việc thanh toán sẽ nhanh gọn hơn và bảo mật thông tin tốt hơn.

Các tiêu chí lựa chọn cổng thanh toán trực tuyến cho website doanh nghiệp

Hiện nay trên thị trường nội địa có rất nhiều cổng thanh toán điện tử khác nhau, mỗi cổng trung gian sẽ có những ưu điểm và quy trình hoạt động riêng. Do đó khi làm website, doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn cổng thanh toán tốt và phù hợp. Để lựa chọn được cổng thanh toán trực tuyến phù hợp, doanh nghiệp cần cân nhắc những tiêu chí sau đây:

  • Danh tiếng: Lựa chọn cổng thanh toán của một công ty danh tiếng không chỉ giúp doanh nghiệp cảm thấy an tâm mà còn gia tăng niềm tin với người tiêu dùng của họ.
  • Bảo mật: chính vì cổng thanh toán điện tử thanh toán trung gian giữa người mua - người bán – ngân hàng, do đó đòi hỏi phải có khả năng bảo mật cao để bảo mật được thông tin khách hàng và doanh nghiệp.
  • Hệ thống ngân hàng liên kết: Phần lớn cổng thanh toán đều chấp nhận được thẻ và tài khoản của các ngân hàng nội địa và chỉ có một số cổng chấp nhận thẻ quốc tế.
  • Phí dịch vụ - giao dịch – rút tiền: Lựa chọn cổng thanh toán phù hợp với ngân sách và quy mô của doanh nghiệp vì để duy trì, doanh nghiệp cần chi các khoản như phí giao dịch, phí duy trì theo năm hoặc tháng.
  • Chính sách bảo vệ người mua – bán: Chính sách cụ thể, rõ ràng nhằm đảm bảo, bảo vệ được người mua cũng như doanh nghiệp tránh những tình huống không hay nhất xảy ra.

Các cổng thanh toán trực tuyến hiện đang có tại Cánh Cam

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, Cánh Cam đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ về website thương mại điện tử, tích hợp cổng thanh toán trực tuyến phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Hiện tại mạng lưới cổng thanh toán trực tuyến tại Cánh Cam gồm có 4 đối tác chính là OnePay, VNPay, ZaloPay, Napas.

  • OnePay

Ra đời từ năm 2006, công ty OnePAY đã được thành lập với mục đích vận hành cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam. Những đối tác lớn của OnePAY hiện nay bao gồm: Hãng hàng không Jetstar, các rạp chiếu phim CGV, Galaxy, Platinum, Vietnamworks… và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: Du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online.

  • VNPay

Ra đời từ năm 2011, cổng thanh toán VNPAY-QR đã trở thành đối tác liên kết với hơn 40 ngân hàng, 5 công ty viễn thông và cung cấp dịch vụ cổng thanh toán cho hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam như: AEONESHOP, Vietnam Airlines, Vietjet Air, VinMart, VTVcab, VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN, FPT, Cyberpay, hệ thống các trường đại học trên toàn quốc,…

  • ZaloPay

Chính thức ra mắt vào năm 2016, là sản phẩm đến từ công ty cổ phần VNG, ZaloPay có thể liên kết với các thẻ Visa, Mastercard, JCB, và thẻ ATM của 6 ngân hàng lớn như Vietinbank, Eximbank, Sacombank, BIDV, SCB, và Vietcombank. Hiện tại đã chấp nhận thanh toán tại Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Circle K, 7 Eleven, Lotte Cinema, Galaxy Cinema, Tiki..

  • Napas

Ra đời từ năm 2004, NAPAS hiện đã trở thành đối tác liên kết với hơn 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam, 300 doanh nghiệp thanh toán điện tử trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch như Vietnam Airlines, Vietjet Air, AEONESHOP, Lazada, MobiFone, VinaPhone, Viettel, Dai-ichi Life, Prudential,…

Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến từ các chuyên viên Cánh Cam để lựa chọn Cổng thanh toán điện tử tốt nhất cho website doanh nghiệp mình. Liên hệ ngay với Cánh Cam - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại HCM để nhận tư vấn chuẩn xác nhất về gói dịch vụ Cổng thanh toán trực tuyến ngay hôm nay.

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.