Thiết kế website bán ô tô đẳng cấp, sang trọng

Thiết kế website bán ô tô đẳng cấp, sang trọng

Nội dung bài viết

  Bạn cần tìm dịch vụ thiết kế website ô tô trọn gói, chuyên nghiệp? Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế web tại Cánh Cam. Chúng tôi có 14 năm kinh nghiệm với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, đáp ứng những yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

  Dịch vụ thiết kế website ô tô mang đến các trang web chuyên nghiệp, đẹp mắt
  Dịch vụ thiết kế website ô tô mang đến các trang web chuyên nghiệp, đẹp mắt

  1. Tầm quan trọng của việc thiết kế website ô tô

  - Thể hiện đẳng cấp showroom

  Ô tô là sản phẩm đẳng cấp hướng đến doanh nhân thành đạt, người có địa vị xã hội và những người giàu có. Vì thế, hình ảnh doanh nghiệp phải được thể hiện một cách chỉn chu, chuyên nghiệp, toát lên sự sang trọng, đẳng cấp để phù hợp với khách hàng. Do đó, website cần thể hiện tốt hình ảnh này, xây dựng ấn tượng và niềm tin với khách hàng.

  Website thể hiện đẳng cấp của thương hiệu Cánh Cam
  Website thể hiện đẳng cấp của thương hiệu Cánh Cam

  - Tiếp cận khách hàng tiềm năng

  Ngày nay, thiết kế website ô tô dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn hẳn phương pháp quảng cáo qua tờ rơi, tiếp thị như trước. Việc sở hữu trang web chuyên nghiệp giúp quảng bá thương hiệu dễ dàng, cải thiện tình hình kinh doanh trong điều kiện người dùng sử dụng Internet ngày càng phổ biến.

  Tất cả mọi người đang có xu hướng mua sắm trực tuyến nhiều hơn, kể cả sản phẩm là ô tô. Vì thế, website giúp cửa hàng tăng tiếp cận lượng khách tiềm năng. Trên thực tế, người thành đại và giàu có thường bận rộn, ít thời gian để trực tiếp đến cửa hàng tìm hiểu.

  Trên web cần có đủ thông tin về sản phẩm, giá cả
  Trên web cần có đủ thông tin về sản phẩm, giá cả

  Do đó, việc tham khảo mẫu xe yêu thích và đặt hàng trên web trở thành lựa chọn tối ưu. Sản phẩm trên web thể hiện bằng hình ảnh đẹp, video hấp dẫn, có đủ thông tin, giá cả,.. giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

  - Gia tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường

  Khi trang web đã thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, cửa hàng của bạn sẽ gia tăng tính cạnh tranh so với đối thủ. Lúc này, bạn có thể đăng tải các thông tin, hình ảnh, bài viết,... lên web, giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến bạn, tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm bạn cung cấp.

  - Tiết kiệm chi phí quảng cáo

  Các cửa hàng kinh doanh xe ô tô cần phải đầu tư chi phí cho việc tiếp thị và quảng cáo sản phẩm. Trong khi đó, việc thiết kế website ô tô giúp quảng bá sản phẩm hiệu quả mà lại ít tốn kém.

  Một trang web chuyên nghiệp góp phần giảm chi phí quảng cáo
  Một trang web chuyên nghiệp góp phần giảm chi phí quảng cáo

  - Tăng doanh thu bán hàng

  Website bán ô tô làm tốt nhiệm vụ mang lại nguồn doanh thu cho các đơn vị kinh doanh. Hiệu quả bán qua web còn vượt trội hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống nhờ tính hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng.

  - Tăng độ nhận diện thương hiệu

  Nếu thương hiệu của bạn chỉ có một cửa hàng, phạm vị tiếp cận khách hàng thường bị giới hạn rất nhiều do rào cản địa lý. Nhưng khi sở hữu website bán ô tô, thương hiệu của bạn có thể lan tỏa khắp mọi tỉnh thành, khắp cả nước và thậm chí là lan ra toàn cầu, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

  Trang web với màu sắc, logo,... thương hiệu giúp tăng độ nhận diện
  Trang web với màu sắc, logo,... thương hiệu giúp tăng độ nhận diện

  2. Tiêu chí thiết kế website ô tô đẹp, đẳng cấp

  2.1 Giao diện web đẹp, ấn tượng

  Khi giao diện web đẹp, khách hàng sẽ có ấn tượng đẹp khi ghé thăm. Vì thế, giao diện web cần phải thật thu hút. Toàn bộ nội dung và hình ảnh cần được sắp xếp hợp lý, khoa học để người dùng dễ tìm thấy sản phẩm, thông tin họ cần.

  Website ô tô cần thể hiện tinh thần sang trọng, đẳng cấp chiếc xe,... nhằm thu hút khách hàng từ lần đầu tiên truy cập. Đa phần các trang web ô tô được thiết kế với hình nền lớn, giao diện mở, hình ảnh hiển thị sống động cùng các hiệu ứng bắt mắt giúp trang web tạo ấn tượng tốt hơn

  2.2 Chất lượng hình ảnh

  Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website ô tô chính là hình ảnh. Trang web sẽ hấp dẫn hơn với hình ảnh sắc nét, kích thước lớn, hiển thị trọn vẹn các đường và góc của xe ô tô.

  Hình ảnh trên web cần sắc nét, rõ ràng
  Hình ảnh trên web cần sắc nét, rõ ràng

  Không có gì hấp dẫn hơn hình ảnh trình chiếu lớn, sắc nét về các đường và góc của chiếc xe được hiển thị rõ ràng. Hình ảnh tác động mạnh mẽ đến thị giác, tạo cảm giác kích thích và mong muốn sở hữu của khách hàng. Vì thế, hình ảnh trên trang web cần được chèn thêm một số hiệu ứng, bộ lọc để trở nên hấp dẫn hơn.

  2.3 Tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết

  Khi thiết kế website ô tô, cần tích hợp thêm nhiều tính năng như chat trực tiếp, tùy chỉnh và thay đổi nội dung, đồng bộ hóa sản phẩm tích hợp trên các cửa hàng thương mại điện tử nổi tiếng, giúp chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, website có thể tích hợp thêm các tính năng cho phép xem hình ảnh ô tô đa chiều bao gồm nội, ngoại thất và các chi tiết khác. Việc lên lịch tư vấn trực tiếp, gọi điện hoặc qua tin nhắn giúp việc kết nối với khách hàng tốt hơn bao giờ hết.

  2.4 Tin tức và nội dung trên web

  Bạn sẽ tập trung mang đến nội dung chất lượng cho khách hàng khi trang web có hệ thống quản lý tốt. Khi tăng số lượng và chất lượng nội dung trên web, chi phí hoạt động cũng phần nào giảm bớt.

  Website cần có đầy đủ tin tức và nội dung
  Website cần có đầy đủ tin tức và nội dung

  Khi xây dựng và quản lý nội dung tốt, khách hàng sẽ có thói quen truy cập website của bạn hàng ngày để cập nhật tin tức mới. Đây là tín hiệu tích cực trong việc quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt các chương trình mà bạn sắp triển khai.

  2.5 Tương thích với mọi thiết bị

  Ngày nay, người dùng có thói quen sử dụng các thiết bị di động như điện thoại, ipad,... để tìm kiếm thông tin khi rảnh rỗi. Vì thế, khi thiết kế website ô tô cần đảm bảo trang web hiển thị trên tất cả các thiết bị di động, đáp ứng tiêu chuẩn trang web UX.

  Mọi công cụ tích hợp trên web (giao diện máy tính) phải dễ dàng tương tác với các núi đặt lịch, liên hệ trên điện thoại. Ngoài ra, tất các nút tương tác nên đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhằm kích thích khách hàng nhấp vào.

  3. Các tính năng quan trọng khi thiết kế website ô tô

  3.1 Trang chủ

  Trên mỗi website, trang chủ là trang gây ấn tượng đầu tiên, được khách hàng xem nhiều nhất và quyết định xây dựng hình ảnh thương hiệu với khách truy cập. Do đó khi thiết kế trang web cần tạo sự khác biệt, cho khách hàng biết bạn là ai, cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì và có gì nổi bật hơn các website ô tô khác.

  Trang chủ phải thể hiện được ấn tượng với khách hàng
  Trang chủ phải thể hiện được ấn tượng với khách hàng

  Để cụ thể hóa điều này, doanh nghiệp cần xác định thông tin, hình ảnh chính xuất hiện trên trang chủ. Cụ thể là các yếu tố sau đây:

  Tên công ty: Thường đặt ở vị trí cao nhất đầu trang, thiết kế thật nổi bật để khách hàng ghi nhớ khi truy cập. Đó có thể là một thiết kế sáng tạo, màu sắc bắt mắt nhưng vẫn hài hòa và không ảnh hưởng đến toàn trang.

  Thanh tìm kiếm: Giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm thông tin theo từ khóa, thỏa mãn nhu cầu thông tin mà khách hàng cần.

  Logo: Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu nên cần đặt ở vị trí thích hợp để dễ nhớ nhất.

  Hình ảnh - video: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hình ảnh và video khiến người dùng ghi nhớ tốt hơn so với chữ viết. Nhất là trong lĩnh vực ô tô. Vì thế khi thiết kế website ô tô, bạn cần đảm bảo trang chủ có chứa hình ảnh, video rõ ràng, sắc nét về sản phẩm. Điều này giúp duy trì sự chú ý và để lại nhiều ấn tượng với người truy cập.

  Thông tin liên hệ: Đặt thông tin liên hệ ở vị trí dễ thấy nhất trên trang chủ làm gia tăng lượng cuộc gọi đến đến cửa hàng, nâng cao lượng khách tiềm năng.

  3.2 Trang giới thiệu

  Trong trang giới thiệu, bạn hãy kể cho khách hàng và đối tác nghe câu chuyện doanh nghiệp để họ hiểu hơn về lịch sử phát triển, mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh hoạt động trong tương lai. Kể chuyện khéo léo giúp website tạo được thiện cảm với khách hàng.

  Trang giới thiệu của thương hiệu thiết kế đơn giản, tinh tế
  Trang giới thiệu của thương hiệu thiết kế đơn giản, tinh tế

  Hãy ưu tiên nói về các mốc lịch sử hình thành, mục tiêu phát triển, sứ mệnh hoạt động, cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo, đội ngũ nhân viên, các thành tựu đạt được, các đối tác,...

  3.3 Trang sản phẩm ô tô

  Trang sản phẩm rất quan trọng, là nơi mà khách hàng tìm kiếm thông tin mà bạn cung cấp. Thông tin cần có trong trang bao gồm: Hình ảnh sản phẩm, Thông số, đặc điểm, giá cả, bình luận,...

  Trang sản phẩm với hình ảnh ấn tượng, sắc nét
  Trang sản phẩm với hình ảnh ấn tượng, sắc nét

  Bên cạnh đó, cần trang bị các tính năng giúp khách hàng lọc sản phẩm theo thương hiệu, theo giá để đáp ứng nhu cầu của họ.

  3.4 Trang dịch vụ

  Đây là trang giới thiệu các dịch vụ đi kèm đến với khách hàng, bao gồm hỗ trợ thi bằng lái, đăng ký xe,... Ngoài ra, cần cung cấp thêm tính năng đặt và hẹn lịch trực tuyến.

  Trang dịch vụ cung cấp các thông tin về dịch vụ của Lamborghini
  Trang dịch vụ cung cấp các thông tin về dịch vụ của Lamborghini

  3.5 Trang tin tức

  Cung cấp thông tin về các hoạt động mà công ty, doanh nghiệp bạn tham gia hoặc tổ chức để tăng sự tin tưởng, tín nhiệm với khách hàng. Đừng quên hiển thị thêm giờ làm việc, lịch trình và sự kiện của công ty.

  Trang tin tức là phần không thể thiếu trên web
  Trang tin tức là phần không thể thiếu trên web

  3.6 Trang hình ảnh/ video

  Bài viết hay lời nói không có sức hút bằng video, hình ảnh khi kinh doanh ô tô. Do đó, khi thiết kế website ô tô, bạn cần thiết lập một trang đăng tải những video/hình ảnh giới thiệu xe, trải nghiệm lái thử,... kèm theo đầy đủ nhận xét về ưu - nhược điểm, thiết kế đến tính năng để khách hàng có cái nhìn toàn diện nhất.

  Trang hình ảnh thiết kế ấn tượng
  Trang hình ảnh thiết kế ấn tượng

  3.7 Trang liên hệ, bản đồ chỉ đường

  Trang liên hệ cần có đầy đủ thông tin như địa chỉ, hotline, email giúp khách hàng liên hệ dễ dàng khi cần. Ngoài ra cần có thêm form đặt lịch hẹn, thời gian làm việc,... nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

  Lamborghini hướng dẫn khách hàng đến các cửa hàng
  Lamborghini hướng dẫn khách hàng đến các cửa hàng

  Đặc biệt, trang này cần được kết nối bản đồ chỉ đường trực tiếp với Google Maps để khách hàng dễ tìm đường đến nơi và tham khảo, trải nghiệm thực tế.

  3.8 Trang hướng dẫn

  Một trang hướng dẫn giới thiệu cách sử dụng các tính năng là rất cần thiết, giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng về sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp.

  Trang hướng dẫn sử dụng website của Mitsubishi
  Trang hướng dẫn sử dụng website của Mitsubishi

  Ngoài ra, khi thiết kế website ô tô cần trang bị thêm trang bảng giá, trang dịch vụ và một số tính năng khác như so sánh sản phẩm, quản lý bán hàng, công nghệ thiết kế xe hơi, hỗ trợ trực tuyến, thống kê số lượng khách truy cập…

  4. Vì sao nên chọn thiết kế website bán ô tô tại Cánh Cam?

  Cánh Cam là chuyên gia có 14 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ thiết kế hiện đại, tích hợp tính năng bảo mật cao, đảm bảo web vận hành ổn định, phục vụ tốt việc kinh doanh ô tô.

  Website ô tô mà Cánh Cam thiết kế thể hiện đẳng cấp sang trọng, giao diện thân thiện và thể hiện trọn vẹn bản sắc, thương hiệu của doanh nghiệp. Hỗ trợ bố trí nội dung khoa học, thể hiện được thế mạnh thương hiệu.

  Cánh Cam đã có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web
  Cánh Cam đã có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web

  Cánh Cam hỗ trợ tích hợp thêm nền tảng ERP, CRM riêng biệt,... cùng hệ thống quản lý khoa học, giúp người quản trị dễ dàng quản lý web và các chương trình bán hàng, ưu đãi, sự kiện,...

  Với 14 năm hoạt động, Cánh Cam tự tin mang đến sản phẩm chất lượng, thể hiện đúng đẳng cấp doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi đã từng thực hiện hơn 2000 website lớn nhỏ cho các đối tác như Nam Á Bank, FPT Edu, The Pizza Company, KFC, Domino Pizza, Sony, PVoil,...

  Đặc biệt, đội ngũ tư vấn và các kỹ thuật viên của Cánh Cam luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giải đáp ứng mọi vấn đề của khách hàng trong và sau khi hoàn thiện web.

  Mong rằng trong tương lai, Cánh Cam có cơ hội được thiết kế website ô tô cho bạn, cùng đồng hành để tạo nên những giá trị tốt đẹp, phục vụ việc kinh doanh ô tô thuận lợi, phát đạt hơn.

  Liên hệ với Cánh Cam theo thông tin dưới đây:

  • Công ty Thiết kế website Cánh Cam
  • 156 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
  • info@canhcam.vn
  • Hotline: 028 6273 0815
  Danh sách câu hỏi thường gặp:
  Tầm quan trọng của việc thiết kế website ô tô?
  • Thể hiện đẳng cấp showroom
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng
  • Gia tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
  • Tăng doanh thu bán hàng
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  Tiêu chí thiết kế website ô tô đẹp, đẳng cấp?
  • Giao diện web đẹp, ấn tượng
  • Chất lượng hình ảnh
  • Tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết
  • Tin tức và nội dung trên web
  • Tương thích với mọi thiết bị
  Các tính năng quan trọng khi thiết kế website ô tô?
  • Trang chủ
  • Trang giới thiệu
  • Trang sản phẩm ô tô
  • Trang dịch vụ
  • Trang tin tức
  • Trang hình ảnh/ video
  • Trang liên hệ, bản đồ chỉ đường
  • Trang hướng dẫn

  Giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, tôi mong muốn góp phần gia tăng cơ hội cạnh tranh thương hiệu Việt thông qua cánh cửa thần kỳ internet.

  CEO Hứa Thiện Vương

  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.