Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, cao cấp

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, cao cấp

Nội dung bài viết

  Quảng bá du lịch trên website là một lựa chọn tiềm năng, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dịch vụ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp chính là chìa khóa giúp gia tăng lượng truy cập, thu hút được khách hàng và tăng tính cạnh tranh với các đối thủ hiện nay. Hãy cùng Cánh Cam tìm hiểu những yếu tố nào quyết định sự thành công cho website du lịch trong bài viết dưới đây nhé!

  Thiết kế website du lịch cần quan tâm đến điều gì?
  Thiết kế website du lịch cần quan tâm đến điều gì?

  1. Các loại website du lịch

  Hiện nay, website du lịch được chia thành 2 loại lớn, đó là:

  • Website đặt tour du lịch (như một trang E-Commerce).
  • Website giới thiệu về công ty du lịch, giới thiệu tour.

  Những website đặt tour du lịch giống như một trang thương mại điện tử. Trên đó, người dùng có thể tham khảo và đặt các tour du lịch phù hợp với nhu cầu. Đối với những website giới thiệu về công ty du lịch và tour sẽ chỉ tập trung cung cấp các thông tin hữu ích cho người đọc và yêu cầu người đọc phải liên hệ với công ty du lịch để book tour.

  Hiện nay, các doanh nghiệp thường tích hợp tính năng đặt tour và thanh toán trực tiếp trên website nhằm thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. Do đó, việc xây dựng website đặt tour du lịch sẽ tăng tính chuyển đổi và thu hút khách hàng hơn.

  2. Thiết kế website du lịch quan tâm đến yếu tố nào?

  Giao diện

  Những trang web du lịch thường không có giao diện cầu kỳ hay nhiều màu sắc như trang web bán hàng, làm đẹp,... Thay vào đó, web du lịch tập trung vào thiết kế chuyên nghiệp, đơn giản, bố cục rõ ràng để người dùng có thể truy cập vào bất kỳ mục nào khi tìm đến trang chủ của website. Bên cạnh đó, màu sắc trang web cũng cần đảm bảo sự hài hòa với màu sắc thương hiệu, sử dụng một màu chủ đạo, không trộn nhiều màu gây rối mắt.

  Giao diện web du lịch thường theo hướng đơn giản, chuyên nghiệp
  Giao diện web du lịch thường theo hướng đơn giản, chuyên nghiệp

  Video, hình ảnh

  Video, hình ảnh là những gì mà người dùng quan tâm nhất khi tìm đến những trang web du lịch. Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp cần đảm bảo hình ảnh, video chỉnh chu, khơi gợi tính khám phá, thu hút khách hàng.

  Thông tin đầy đủ các tour

  Hãy đảm bảo trang web của bạn cung cấp đa dạng các tour khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn được tour du lịch phù hợp. Bên cạnh đó, hãy bổ sung đầy đủ các thông tin về tour bao gồm: lịch trình, chi phí, thời gian khởi hành, thời gian tham quan,...

  Blog - Hỗ trợ tốt cho SEO

  Những bài viết chia sẻ về thông tin, kinh nghiệm du lịch sẽ là cách để thu hút khách hàng đến với website của bạn hiệu quả nhất. Đối với chuyên mục blog, bạn có thể cập nhật các bài viết thường xuyên có chứa từ khóa mà người dùng quan tâm. Từ đó, tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, kéo traffic về website tối đa.

  3. Bí quyết thiết kế website du lịch thu hút khách hàng

  Màu sắc

  Màu sắc của website du lịch thường tập trung vào những tông màu sáng, dễ chịu như: xanh dương, xanh lá, kem, vàng nhạt,... Website du lịch cần tránh những màu tối và chói mắt.

  Màu sắc website du lịch sẽ thiên tông màu sáng, dễ chịu
  Màu sắc website du lịch sẽ thiên tông màu sáng, dễ chịu

  Tốc độ tải trang

  Nếu trang web của bạn khách hàng sẽ không chờ đợi thời gian load trang mà nhanh chóng chuyển sang trang web đối thủ của bạn. Chính vì vậy, việc tối ưu tốc độ tải trang rất quan trọng. Để tối ưu tốc độ tải trang bạn nên lựa chọn gói lưu trữ lớn cùng công nghệ lập trình tốt nhất cho web.

  Các trang trên website

  Các trang trên website là nơi để khách hàng tìm kiếm những thông tin liên quan đến công ty của bạn, tour, các điểm đến du lịch,... Do đó, bạn cần bố trí các trang với chủ đề khác nhau, được gom về một mục chính để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng nhất.

  Các trang trên website phải được sắp xếp khoa học, logic
  Các trang trên website phải được sắp xếp khoa học, logic

  Menu điều hướng

  Thanh điều hướng dùng để khách hàng tìm thấy các thông tin hữu ích về các tour du lịch nhanh chóng nhất.

  Tương thích trên mọi thiết bị, trình duyệt

  Thiết kế website du lịch cần đảm bảo tương thích với các thiết bị và trình duyệt khác nhau. Như vậy, website mới có thể tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp ở mức tối ưu nhất.

  Tương thích với mọi thiết bị và trình duyệt
  Tương thích với mọi thiết bị và trình duyệt

  Tích hợp các trang mạng xã hội

  Để tăng tương tác với khách hàng và quảng bá thương hiệu tốt nhất thì trang web cần liên kết với các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như: Facebook, Pinterest, Instagram, Youtube,... Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bình luận, đánh giá của khách hàng để tăng tính chuyên cập cho doanh nghiệp.

  Công cụ chat trực tuyến, chatbot thông minh

  Công cụ chat trực tuyến thông minh có thể giúp doanh nghiệp có thể kịp thời giải đáp cho khách hàng những thắc mắc về dịch vụ trên website. Khách hàng sẽ đánh giá cao tính chuyên nghiệp và sự phục vụ tận tình, từ đó gia tăng cơ hội bán được vé tour du lịch cho doanh nghiệp.

  Một số trang web còn được tích hợp sẵn công nghệ Ai để thay thế con người trả lời thắc mắc 24/7. Đối với những câu hỏi đơn giản, chatbox có thể tự trả lời theo mẫu. Những câu hỏi phức tạp thì chatbox sẽ chuyển đến nhân viên tư vấn để trả lời.

  Đưa trải nghiệm du lịch vào thực tế ảo

  Để kích thích trải nghiệm khám phá của khách hàng, trang web có thể thêm vào hình ảnh quét 3D của những địa điểm du lịch. Khi truy cập vào trang web, người dùng có thể xem toàn cảnh địa điểm du lịch giống như đang được trải nghiệm thực tế.

  Đưa vào trải nghiệm thực tế ảo
  Đưa vào trải nghiệm thực tế ảo

  4. Các chức năng không nên bỏ qua khi thiết kế web du lịch

  Chức năng quản lý tour, đặt phòng, đặt chỗ

  • Khi thiết kế website du lịch cần chú trọng đến chức năng thêm/bớt số lượng tour tùy theo nhu cầu của khách hàng và khả năng cung cấp phía công ty du lịch.
  • Mỗi lần thêm/bớt số tour, hệ thống sẽ tự động cập nhập trên thanh tìm kiếm.

  Chức năng hỗ trợ đa ngôn ngữ

  • Du lịch là ngành công nghiệp không khói, không giới hạn biên giới. Ngày càng có nhiều khách quốc tế đến Việt Nam tham quan, nghỉ dưỡng tại Việt Nam.
  • Vì thế, nếu muốn mở rộng và đón nhận nhiều du khách mới, website du lịch cần hỗ trợ thêm đa ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp,...

  Chức năng hỗ trợ tiền tệ

  • Bên cạnh việc thiết kế website đa ngôn ngữ phục vụ du khách quốc tế, trang web của bạn cần có thêm chức năng hỗ trợ đơn vị tiền tệ.
  • Mục đích của chức năng này là giúp du khách quốc tế dễ dàng thanh toán dịch vụ bằng đồng tiền nước của họ mà không tốn công chuyển đổi.

  Chức năng Google Maps

  • Một trong những chức năng cần lưu ý khi thiết kế website du lịch là Google Maps. Tính năng này giúp khách hàng dễ dàng tìm được văn phòng ở gần nơi họ sinh sống.
  • Ngoài ra, trang web có thể tích hợp thêm những địa điểm trong tour/ khách sạn trên Google Maps để khách hàng hình dung được một cách chân thực.

  Chức năng phương thức/Phương tiện thanh toán

  • Để thuận tiện cho khách hàng của bạn, hãy tích hợp thêm cổng thanh toán điện tử trên website du lịch có đặt tour/book vé. Trong điều kiện thương mại điện tử phát triển như vũ bão hiện nay, điều này là hết sức cần thiết.

  Chức năng tìm kiếm

  • Chức năng tìm kiếm sẽ giúp khách hàng rút ngắn thời gian trong việc tìm kiếm các thông tin quan trọng trên website. Các chức năng tìm kiếm, phân loại sẽ phân về các đề mục như: Giá cả, thời gian, địa điểm, tìm kiếm tự do,....
  • Việc truy cập một trang web mà dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết giúp khách hàng có sự đánh giá cao hơn về website của bạn và nhanh chóng quyết định có đặt tour hay không.

  Chức năng thanh tìm kiếm

  • Chức năng này cũng rất cần thiết khi thiết kế website du lịch, giúp khách hàng nhanh chóng tìm được tour hoặc các bài viết liên quan đến nơi họ đến.

  Chức năng phân loại

  • Chức năng phân loại là công cụ không thể thiếu khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp. Với chức năng này, khách hàng có thể nhanh chóng lọc ra những tour, khách sạn, nhà hàng, địa điểm du lịch,... phù hợp với nhu cầu.
  • Chức năng phân loại giúp khách hàng biết chính xác công ty, dịch vụ của bạn cung cấp những gì. Hãy phân ra những tour du lịch mới nhất, tour du lịch trong nước, ngoài nước ngoài, tour khuyến mãi, tin tức và các dịch vụ...
  • Tùy vào dịch vụ mà công ty cung cấp, bạn sẽ thiết lập số lượng danh mục tương ứng để việc quản trị web thuận lợi nhất.

  Chức năng đặt tour

  • Chắc chắn với một website du lịch thì không thể thiếu chức năng đặt tour. Mức độ thành công của tỷ lệ chốt đơn phụ thuộc rất lớn vào chức năng này.
  • Bạn nên kết hợp chức năng đặt tour kèm theo một vài ưu đãi kích thích khách hàng. Ngoài ra, cần tích hợp nhiều hình thức thanh toán đa dạng để tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

  Chức năng Feedback, bình luận

  • Để chiếm được niềm tin từ khách hàng, website cần cập nhật các bình luận, feedback chất lượng từ những khách hàng đi trước. Các feedback phải đảm bảo tính chân thực, kèm hình ảnh thực tế sẽ thu hút khách hàng hơn.
  • Bạn có thể dành một trang đăng tải đầy đủ đánh giá của khách hàng. Hay bên dưới mỗi tour/khách sạn, tích hợp thêm mục bình luận để làm tăng uy tín và độ ảnh hưởng của công ty.
  • Ngày nay, khách hàng có xu hướng tin theo những đánh giá của người sử dụng trước. Vì thế không thể thiếu mục này được. Ngoài ra, việc tiếp nhận đóng góp của khách hàng sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ.

  Trang thông tin (Blog)

  • Bên cạnh các trang quan trọng cần có bên trên thì trang blog chia sẻ cũng rất cần thiết. Bởi khách hàng của bạn có xu hướng tìm kiếm thông tin, tin tức liên quan điểm đến dựa trên bài review, chia sẻ,... để hiểu rõ hơn nơi mình sắp du lịch.
  • Việc xây dựng một trang Blog vừa đáp ứng nhu cầu này của khách hàng, vừa mang lại nhiều lợi ích cho SEO lên top Google.

  5. Vì sao nên chọn thiết kế website tại Cánh Cam?

  Cánh Cam là đơn vị chuyên thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua hơn 2000 website lớn nhỏ, Cánh Cam tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Đến với Cánh Cam, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Được tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ hiện tại.
  • Giao diện hệ quản trị thân thiện, tính năng vượt trội tính ổn định cao.
  • Hệ thống bảo mật tối ưu, các thông tin đặt tour, thanh toán đảm bảo không bị leak ra ngoài.
  • Website được thiết kế, hỗ trợ thường xuyên bởi đội ngũ IT, dev ưu tú hàng đầu Việt Nam.
  • Thiết kế website mang màu sắc riêng của từng doanh nghiệp, tăng tính nhận diện thương hiệu.
  • Đặc biệt, hỗ trợ doanh nghiệp làm branding, truyền thông, lan tỏa thương hiệu trên thị trường internet, tối ưu doanh thu ở mức cao nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng lên các chiến lược xây dựng nội dung website, chương trình khuyến mãi,...
  • Công nghệ thiết kế website hiện đại, tích hợp nhiều tính năng tiện ích giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi tiến độ của website.

  Liên hệ với Cánh Cam theo thông tin dưới đây để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn tận tình, nhanh chóng nhất.

  Công ty Thiết kế website Cánh Cam

  • 156 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
  • info@canhcam.vn
  • Hotline: 028 6273 0815
  Danh sách câu hỏi thường gặp:
  Thiết kế website du lịch cần chú ý những yếu tố nào?
  • Giao diện
  • Video, hình ảnh
  • Thông tin đầy đủ các tour
  • Blog - Hỗ trợ tốt cho SEO
  Làm thế nào để website du lịch thu hút khách hàng?
  • Màu sắc
  • Tốc độ tải trang
  • Các trang trên website
  • Menu điều hướng
  • Tương thích trên mọi thiết bị, trình duyệt
  • Tích hợp các trang mạng xã hội
  • Công cụ chat trực tuyến, chatbot thông minh
  • Đưa trải nghiệm du lịch vào thực tế ảo
  Các chức năng quan trọng khi thiết kế website du lịch là gì?
  • Chức năng phân loại
  • Chức năng đặt tour
  • Chức năng tìm kiếm
  • Chức năng Feedback, bình luận
  Vì sao nên chon thiết kế website tại Cánh Cam?
  • Được tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ hiện tại.
  • Giao diện hệ quản trị thân thiện, tính năng vượt trội tính ổn định cao.
  • Hệ thống bảo mật tối ưu, các thông tin đặt tour, thanh toán đảm bảo không bị leak ra ngoài.
  • Website được thiết kế, hỗ trợ thường xuyên bởi đội ngũ IT, dev ưu tú hàng đầu Việt Nam.
  • Thiết kế website mang màu sắc riêng của từng doanh nghiệp, tăng tính nhận diện thương hiệu.
  • Đặc biệt, hỗ trợ doanh nghiệp làm branding, truyền thông, lan tỏa thương hiệu trên thị trường internet, tối ưu doanh thu ở mức cao nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng lên các chiến lược xây dựng nội dung website, chương trình khuyến mãi,...
  • Công nghệ thiết kế website hiện đại, tích hợp nhiều tính năng tiện ích giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi tiến độ của website.

  Giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, tôi mong muốn góp phần gia tăng cơ hội cạnh tranh thương hiệu Việt thông qua cánh cửa thần kỳ internet.

  CEO Hứa Thiện Vương

  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.