Thiết kế website ngân hàng chuyên nghiệp

Thiết kế website ngân hàng chuyên nghiệp

Nội dung bài viết

  Tài chính - ngân hàng là một trong những lĩnh vực mang đến sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của đất nước. Sự cạnh tranh giữa các ngân hàng là điều không thể tránh khỏi trong khi ngày càng có nhiều ngân hàng ra đời và hoạt động.

  Xu hướng chung của khách hàng hiện nay đó chính là tham khảo, khai thác trước tiện ích đến từ ngân hàng, dịch vụ của ngân hàng bằng hình thức online. Vì thế nên sở hữu trang web chính thống, mạnh mẽ, phản ánh hoạt động của ngân hàng là điều cần thiết phải lưu ý. Website liệu có thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng không? Website có phải là nơi tiếp cận khách hàng tốt nhất của ngân hàng? Hoạt động của website ngân hàng có thật sự hiệu quả không?

  Những chia sẻ liên quan đến thiết kế website ngân hàng sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả các vấn đề trên.

  Tại sao ngân hàng của bạn cần có website?

  Website ngân hàng là một văn phòng giao dịch không có thật nhưng mang đến cho người đọc những thông tin, các giao dịch cần thiết không hề thua kém khi giao dịch trực tiếp tại địa chỉ cụ thể của ngân hàng. Website ngân hàng là nơi thể hiện tất cả các thông tin có liên quan đến hoạt động của ngân hàng bao gồm các dịch vụ, tư vấn dịch vụ, thông tin khách hàng, chương trình khuyến mại,…

  Lý do để một ngân hàng cần tập trung xây dựng website tốt, mạnh mẽ, đảm bảo các thông tin có liên quan được đưa ra như sau:

  Thiết kế website ngân hàng giúp tạo được khách hàng thân thiết
  Thiết kế website ngân hàng giúp tạo được khách hàng thân thiết

  Xây dựng khách hàng trung thành

  Khi bạn sở hữu một website ngân hàng càng dễ sử dụng, càng có nhiều tính năng hữu ích, đáp ứng được các giao dịch online tại nhà của khách hàng ngay trên trang web đảm bảo bạn sẽ thu về một lượng khách hàng lớn trong đó có khách hàng cũ và mới. Trang web ngân hàng chất lượng, thiết kế dễ sử dụng, dễ tìm hiểu thông tin sẽ xây dựng cho khách hàng thói quen sử dụng trang web, dịch vụ ngân hàng rất nhiều lần. Từ đó ngân hàng sẽ sở hữu một lượng khách hàng trung thành vô cùng lâu dài trên phương diện thực tế và online.

  Giao tiếp với khách hàng 24/7

  Trang web ngân hàng là nơi admin của ngân hàng có thể tiến hành hoạt động nhắn tin, tư vấn, chăm sóc khách hàng trực tuyến thay vì đến tận nhà khách hàng để tư vấn và ngược lại.

  Giao tiếp với khách hàng được thực hiện xuyên suốt 24/7 không có sự gò bó, giới hạn về thời gian, khoảng cách địa lý là một trong những điều tiện lợi vô cùng lớn mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại.

  Tạo ấn tượng về thương hiệu

  Đã là một ngân hàng uy tín, có thương hiệu trong lĩnh vực tài chính bắt buộc bạn cần phải xác định được với khách hàng về hình ảnh cá nhân của mình. Thương hiệu, hình ảnh của ngân hàng được thể hiện ngay tại giao diện trang chủ của website khi khách hàng truy cập trang web bằng các công cụ tìm kiếm phổ biến.

  Trang web ngân hàng được thiết kế đẹp, rõ ràng về thông tin, cách sử dụng trang web giúp khẳng định được vị trí của ngân hàng trong lòng người tham khảo trang web và tạo được sự thu hút.

  Website ngân hàng là công cụ của sự cạnh tranh
  Website ngân hàng là công cụ của sự cạnh tranh

  Marketing không giới hạn

  Hình thức quảng cáo online được thực hiện chỉnh chu, tốt nhất khi sở hữu thiết kế website ngân hàng mạnh mẽ. Chiến lược phát triển, phủ sóng của ngân hàng dựa trên sự liên tục của hoạt động marketing ở tất cả các mảng khác nhau (từ online đến trực tiếp) giúp tạo động lực phát triển cho ngân hàng một cách toàn diện nhất.

  Nâng cao khả năng cạnh tranh

  Thiết kế website ngân hàng đẹp mang đến sự so sánh giữa ngân hàng này với ngân hàng khác khi khách hàng tập trung tham khảo, tìm hiểu về các ngân hàng phục vụ mục đích của bản thân. Dựa vào giao diện của trang web ngân hàng, khách hàng đánh giá được đâu là đối tác thích hợp với sở thích, đâu là ngân hàng phù hợp với tiêu chí an toàn, uy tín và tạo được sự cạnh tranh “khốc liệt” giữa các ngân hàng với nhau.

  Những yếu tố để đánh giá một website ngân hàng chuyên nghiệp và những tính năng mà nó cần có

  Muốn có được sự thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng, tạo sự thuận tiện cho hoạt động của ngân hàng thì các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đánh giá sự chuyên nghiệp của website gồm có:

  • Khả năng thực hiện giao dịch cần thiết trên website:

   Người dùng website đã đăng ký internet banking sẽ thực hiện được các giao dịch cần thiết không cần đến ngân hàng như chuyển khoản online hoặc tra cứu thông tin về tài khoản là tính năng quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của website ngân hàng.
  • Giao diện dễ sử dụng:

   Giao diện của website thể hiện được tinh thần, hình ảnh của ngân hàng cho thấy được sự thống nhất giữa ngân hàng trên mọi phương diện hoạt động. Người dùng sẽ cảm thấy hài lòng, thuận tiện, dễ tiếp nhận nếu giao diện website ngân hàng dễ dàng sử dụng với một vài bước click chuột đơn giản.
  • Truy cập thông tin tài khoản:

   Website ngân hàng chuyên nghiệp nào cũng đều phải có phần truy cập thông tin cá nhân của chủ tài khoản nhằm giúp chủ tài khoản thực hiện được các giao dịch/kiểm tra cần thiết.
  • Thông tin cụ thể về khuyến mại (nếu có):

   Chính sách gửi tiền, vay vốn, làm sổ tiết kiệm, thu phí ngân hàng,… trong đợt khuyến mãi cần được thông tin rõ ràng trên website nhằm giúp khách hàng tham khảo, nắm bắt thông tin nhanh nhất.
  • Website liệt kê rõ chi nhánh của ngân hàng:

   Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong việc thiết kế website cho ngân hàng chuyên nghiệp. Hệ thống chi nhánh ngân hàng được liệt kê rõ giúp người giao dịch với ngân hàng tìm được chi nhánh gần vị trí của họ nhất. Các giao dịch tiền mặt được thực hiện nhanh bởi thông qua tính năng này của website khách hàng không thời gian để tìm đúng điểm giao dịch.
  • Liên hệ nhanh chóng, phản hồi kịp thời:

   Trên website cần có thông tin của hotline, tổng đài ngân hàng,… nhằm tiếp nhận cuộc gọi, tin nhắn liên quan để giải đáp chính xác thắc mắc, yêu cầu tư vấn và lắng nghe nguyện vọng của khách hàng.

  Các mẫu website ngân hàng cao cấp do Cánh Cam thực hiện

  SHB Finance

  Trang web đẹp với các khối bố cục được sắp xếp một cách tinh tế, hệ thống thông tin dẫn dắt khách hàng, giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin nhanh nhất, đặc biệt là hệ thống đăng ký vay ngay với chỉ 3 bước đơn giản được đội ngũ Cánh Cam lập trình chuyên nghiệp.

  Website SHB Finance được thiết kế bởi Cánh Cam
  Website SHB Finance được thiết kế bởi Cánh Cam

  Thiết kế cho phép người dùng dễ dàng sử dụng chức năng đăng ký vay mà không cần đi tới địa điểm giao dịch, đồng thời SHB Finance sẽ nhận được các thông báo và lập tức xử lý các thông tin đăng ký cho vay chỉ với vài cú click tại website tài chính này.

  Đây chính yếu tố quan trọng mà Cánh Cam đã giúp SHB đem đến một dịch vụ nhanh gọn, sự tiện ích cho khách hàng. Ngoài ra, Cánh Cam thiết kế website SHB có khả năng Responsive, cho phép người dùng có thể truy cập website với mọi thiết bị từ máy tính để bàn, laptop đến mọi kích thước smartphone. Dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ và tìm đọc thông tin tài chính trên website.

  ACBL

  Thị trường ngân hàng tài chính khá khắc nghiệt và đầy cạnh tranh, điều đó thúc đẩy Cánh Cam phải đảm nhận tốt dự án lần này và khiến ACBL trở nên khác biệt và uy tín hơn các đối thủ khác, nhất là về mảng Marketing online cụ thể là website chính thức của công ty, nơi được xem là bộ mặt của ACBL trên thị trường online.

  Thiết kế website ngân hàng mang đến sự chuyên nghiệp trong từng giao dịch
  Thiết kế website ngân hàng mang đến sự chuyên nghiệp trong từng giao dịch

  Đội ngũ sáng tạo của Cánh Cam đã thảo luận và quyết định ra màu sắc chủ đạo của trang web dựa trên màu logo vốn có của ACBL, màu xanh dương đậm và xanh lá. Sự hòa trộn của 2 màu này tạo nên cảm giác đáng tin cho doanh nghiệp. Font chữ không chân cứng cáp nhưng thanh mảnh tạo cho khách hàng cảm giác dễ đọc, việc truyền tải thông tin của ACBL cũng trở nên thuận tiện hơn.

  Là một công ty thiết kế website dày dặn kinh nghiệm, hơn ai hết Cánh Cam hiểu được những vấn đề của người dùng khi truy cập vào website trên nhiều thiết bị khác nhau. Vậy nên, yêu tố tương thích với nhiều kích thước thiết bị luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu, giúp cho khách hàng dù có dùng thiết bị nào cũng sẽ truy cập thông tin chính xác với một giao diện thân thiện nhất.

  Sacombank Kiều Hối

  Giao diện website mới hoàn thiện cả về mặt thiết kế lẫn nội dung, hình ảnh đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà chúng tôi đặt ra, đảm bảo truyền tải được tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, hệ thống dịch vụ của Sacombanks Kiều hối. Website mới của Sacombank – SBR thực sự là một “Bách khoa toàn thư” trong lĩnh vực Kiều hối và là cầu nối thân thiện giữa Sacombank-SBR với khách hàng và các đối tác trong khu vực và trên toàn thế giới.

  Website Sacombank được thiết kế bởi Cánh Cam
  Website Sacombank được thiết kế bởi Cánh Cam

  Một website với giao diện thoáng, bắt mắt kết hợp với các khối hệ thống thông tin, nội dung ngắn gọn, trực quan, thu hút và giúp khách hàng dễ dàng tương tác với Sacombank Kiều hối ở mọi lúc mọi nơi. Cánh Cam đã chuyển giao lại cho Sacombank Kiều hối một thành quả bao gồm một website hoàn thiện về nội dung lẫn hình ảnh, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà khách hàng đặt ra, website mới đã thể hiện được vị thế của thương hiệu, tạo ra được các so sánh với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực.

  Kiên Long Bank

  Website Kiên Long Bank được thiết kế bởi Cánh Cam
  Website Kiên Long Bank được thiết kế bởi Cánh Cam

  Được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1995, với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngày nay Kien Long Bank đã mở rộng mạng lưới hoạt động với 96 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Kien Long Bank mong muốn có một bộ mặt trực tuyến chuyên nghiệp và hiện đại trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, đó là lý do Kien Long Bank tiếp cận Cánh Cam. Cánh Cam - Công ty thiết kế website tại HCM tự tin đem đến những thiết kế khác biệt tạo nên thương hiệu cho riêng mỗi cá nhân, mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp với mong muốn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho Khách hàng khi lướt web.

  Danh sách câu hỏi thường gặp:
  Lợi ích khi ngân hàng của bạn sở hữu một website chuyên nghiệp
  • Xây dựng khách hàng trung thành
  • Giao tiếp với khách hàng 24/7
  • Tạo ấn tượng về thương hiệu
  • Marketing không giới hạn
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh
  Những yếu tố một website ngân hàng chuyên nghiệp cần có
  • Khả năng thực hiện giao dịch trên website
  • Giao diện dễ sử dụng
  • Truy cập thông tin tài khoản
  • Thông tin cụ thể về khuyến mại
  • Website liệt kê rõ chí nhánh ngân hàng
  • Liên hệ nhanh chóng, phản hồi kịp thời
  Vì sao nên thiết kế website ở Cánh Cam?
  Trang web đẹp với các khối bố cục được sắp xếp một cách tinh tế, hệ thống thông tin dẫn dắt khách hàng, giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin nhanh nhất, đặc biệt là hệ thống đăng ký vay ngay với chỉ 3 bước đơn giản được đội ngũ Cánh Cam lập trình chuyên nghiệp.Là một công ty thiết kế website dày dặn kinh nghiệm, hơn ai hết Cánh Cam hiểu được những vấn đề của người dùng khi truy cập vào website trên nhiều thiết bị khác nhau. Vậy nên, yêu tố tương thích với nhiều kích thước thiết bị luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu, giúp cho khách hàng dù có dùng thiết bị nào cũng sẽ truy cập thông tin chính xác với một giao diện thân thiện nhất.

  Giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, tôi mong muốn góp phần gia tăng cơ hội cạnh tranh thương hiệu Việt thông qua cánh cửa thần kỳ internet.

  CEO Hứa Thiện Vương

  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.