Thiết kế website bệnh viện, phòng khám

Thiết kế website bệnh viện, phòng khám

Nội dung bài viết

  Bất kể doanh nghiệp nào muốn khai thác hết tiềm năng trong ngành của mình đều cần có sự hỗ trợ từ các nền tảng trực tuyến. Và các doanh nghiệp trong ngành y tế cũng không nằm ngoài danh sách này.

  Điều này dường như không thể phủ nhận được khi ngày càng ngày con người luôn có xu hướng ưu tiên tham khảo trên các nền tảng online trước khi chính thức sử dụng dịch vụ của bạn. Thế nhưng, vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra: các doanh nghiệp y tế có thật sự cần có một website? Việc đầu tư vào thiết kế website liệu có sinh lời? Làm sao để webiste bệnh viện – phòng khám có thể hoạt động hiệu quả?

  Trong bài viết này Cánh Cam sẽ giải đáp hết nhưng câu hỏi này cho quý khách hàng.

  Tại sao bệnh viện của bạn cần có website?

  Ngày càng có nhiều người lựa chọn các phòng khám, dịch vụ y tế qua Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác (nói cách khác là qua Internet). Hơn nữa, trước khi đặt lịch hẹn với bác sĩ hầu hết các bệnh nhân sẽ tra cứu những thông tin liên quan đến bác sĩ và cơ sở khám chữa bệnh trước khi đặt lịch. Vì vậy website của bạn rất quan trọng vì nó sẽ là nơi lưu trữ tất cả những thông tin mà khách hàng của bạn cần.

  Vẫn còn hơi chung chung nhỉ? Hãy cùng Cánh Cam tìm hiều chi tiết 5 lí do tại sao bệnh viện của bạn cần có một webiste nào.

  1. Tạo ấn tượng về thương hiệu với người dùng

  Tạm thời chúng ta sẽ không bàn tới tầm quan trọng của thương hiệu, phần này sẽ được Cánh Cam đề cập rõ hơn trong một bài viết khác. Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập việc thương hiệu của bạn sẽ nhận được những gì nếu sở hữu một website cao cấp. Khi có một website bệnh viện cao cấp, được thiết kế theo phong cách nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp của bạn, kèm theo đó là những thông tin hữu ích đối với khách hàng (bệnh nhân) của bạn. Những điều này sẽ tạo ra một ấn tượng cực mạnh với họ, chứng minh cho khách hàng của bạn biết được đây chính là một doanh nghiệp uy tín, đáng để họ tin tưởng.

  2. Nâng cao khả năng cạnh tranh

  Chắc chắn một điều là doanh nghiệp của bạn không phải là doanh nghiệp duy nhất hoạt động trong lĩnh vực ý tế. Chính vì vậy, để có được khách hàng chắc chắn có một sự cạnh tranh không hề nhẹ. Và website là giải pháp hiệu quả nhất trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

  3. Xây dựng lượng khách hàng trung thành

  Website của bạn hiện đại, tiện lợi, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng. Ví dụ: theo dõi hồ sơ khám bệnh, những tips để chăm sóc sức khỏe,… Những điều tương tự như thế này sẽ mang khách hàng của bạn trở lại website, bệnh viện của bạn nhiều lần, khiến họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến những giải pháp làm sao để website của bạn giữ chân được khách hàng ở những phần sau.

  4. Giao tiếp với khách hàng 24/7

  Webiste có thể hoạt động 24/7 giúp khách hàng có thể giữ liên lạc liên tục với doanh nghiệp của bạn, để bạn có thể kịp thời tư vấn các vấn đề về dịch vụ, sản phẩm, tiếp nhận cách đánh giá từ khách hàng và thậm chí là cả việc hỗ trợ bệnh nhân theo dõi tình trạng bệnh lí của mình để giúp đỡ họ khắc phục kịp thời.

  5. Marketing không giới hạn

  Website sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc marketing, đặc biệt là việc marketing thông qua các nền tảng quảng cáo trực tuyến, một trong những phương pháp có thể giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng của mình.

  Những yếu tố để đánh giá một website bệnh viện chuyên nghiệp và những tính năng mà nó cần có.

  Website phải được trình bày chuyên nghiệp, bố cục rõ ràng và phải thể hiện được phong cách của thương hiệu. Tạo sự dễ dàng trong quá trình khách hàng tìm hiểu các dịch vụ, sản phẩm y tế của doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, nội dung, từ ngữ sử dụng trên website phải cực kỳ chính xác, được cập nhật thường xuyên vì trong ngành y tế đòi hỏi cao sự chính xác và tinh tế. Các trang web mang lại hiệu quả bằng cách biến một người truy cập trở thành khách hàng để tạo ra lợi nhuận, website sẽ chỉ hoạt động hiệu quả nếu có người truy cập vào nó. Chính vì vậy để gia tăng hiệu quả của một webiste thì cách tốt nhất là gia tăng lượng truy cập của những khách hàng tiềm năng.

  Để làm được điều này thì bạn phải cung cấp một trải nghiệm tốt nhất cho cho khách hàng bằng cách cung cấp cho họ nhiều tài nguyên và tính năng hữu ích. Một số tính năng cần có của một website bệnh viện cao cấp:

  • Một danh sách cụ thể về các dịch vụ và giá của nó: không phải tự nhiên mà điều này được đề cập đầu tiên trong danh sách. Đa số khách hàng đều muốn biết được bạn đang cung cấp những gì và giá của nó là bao nhiêu.
  • Đặt lịch hẹn online: đây là một tính năng cực kì tiện lợi, giúp khách hàng của bạn nhanh chóng đặt được lịch hẹn, với các dịch vụ, bác sĩ mà họ đã tìm hiểu từ trước. Online chat: đây sẽ là nơi giải đáp những vấn đề mà khách hàng của bạn còn thắc mắc nhưng không thể tìm thấy được trên website của bạn.
  • Gọi khẩn cấp: một tính năng cực kì hữu ích khi bệnh nhân gặp vấn đề khẩn cấp và cần ngay sự chỉ định của bác sĩ.
  • Bản đồ đến bệnh viện: giúp khách hàng dễ dàng đến bệnh viện mà không gặp bất cứ vấn đề nào.
  • Blog: tạo nên kho tài nguyên hữu ích thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn, ở đây có thể bao gồm những thông báo của bệnh viện, chương trình điều trị, các mẹo sức khỏe hữu ích,..
  • Thông tin chi tiết về bác sĩ: không còn nghi ngờ gì nữa, bệnh nhân của bạn quan tâm đến việc họ sẽ được bác sĩ nào điều trị, trình độ, kinh nghiệm và các giải thưởng đã nhận được. Ngoài ra cũng nên kèm theo lịch làm việc của bác sĩ để bệnh nhân có thể nhanh chóng đặt lịch thăm khám.
  • Kênh tiếp nhận phản hồi: bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận những đánh giá, góp ý của khách hàng để dễ dàng cải thiện dịch vụ của mình để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra một diễn đàn để mọi người có thể tham gia thảo luận các thông tin liên quan.

  Các mẫu website bệnh viện cao cấp do Cánh Cam thực hiện:

  1. Bệnh viện TWG

  Trước đó TWG và Cánh Cam đã hợp tác cùng nhau trong dự án của công ty mẹ và TWG rất hài lòng về dự án thiết kế web đó, không chỉ về mặt giao diện mà còn về mặt cấu trúc, thỏa mãn UX, UI người dùng cùng với layout quản trị thân thiện. Vì thế trong dự án của TWG Health Care lần này TWG hoàn toàn tin tưởng và tiếp tục hợp tác cùng Cánh Cam để mang đến một website không chỉ đẹp về mặt thiết kế mà còn thân thiện về mặt giao diện.

  Website bệnh viện TWG do Cánh Cam thiết kế
  Website bệnh viện TWG do Cánh Cam thiết kế

  Với mục tiêu là mang đến một trải nghiệm tuyệt vời dành cho người dùng, mang đến một website tiện dụng cho việc tìm hiểu và đăng ký tư vấn khám chữa bệnh, nhằm tạo sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian chờ đợi. Xem website của TWG tại đây.

  2. Bệnh viện Chợ Rẫy

  Bệnh viện Chợ Rẫy, là một bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc bộ y tế, là một cái tên chắc hẵn không còn xa lạ đối với bất cứ ai khi nghe tới cái tên này.

  Trang thiết bị, công nghệ hiện đại được bệnh viện Chợ Rẫy áp dụng vào trong việc khám chữa bệnh, ngoài ra không thể thiếu yếu tố tiên quyết đó chính là đội ngũ y, bác sĩ có tâm có tầm đã bao năm cống hiến xây dựng uy tín cho bệnh viện.

  Website bệnh viện Chợ Rẫy do Cánh Cam thiết kế
  Website bệnh viện Chợ Rẫy do Cánh Cam thiết kế

  Chính thế website của bệnh viện cũng phải được thiết kế hiện đại, thể hiện sự tiên tiến, chuyên nghiệp. Ngoài ra không thể thiếu những chức năng cần thiết của một webiste bệnh viện hiện này: Đăng kí khám chữa bệnh, xem lịch bác sĩ, liên hệ cấp cứu, tìm nhân thân,...

  3. Starlight Dental

  Cánh Cam đã mang đến cho người xem một một màn trình diễn ngoạn mục bằng cách dẫn dắt trực tiếp và dễ hiểu với việc sử dụng giao diện Parallax kết hợp cùng các khối Metro. Thiết kế website với kiểu gian diện này mang đến khả năng thể hiện thông điệp bằng hình ảnh, video và khả năng chứa đựng nội dung tối ưu.

  Website Starlight Dental do Cánh Cam thiết kế
  Website Starlight Dental do Cánh Cam thiết kế

  Không dừng lại ở đó, Cánh Cam đặt ra mục tiêu cao hơn nữa: người xem cần cảm nhận một cách chân thật nhất về Starlight chỉ nhờ việc thông qua giao diện web. Để làm được điều này, công nghệ View 360 ngay lập tức được đưa vào sử dụng, mang đến những trải nghiệm ấn tượng và đầy thú vị.

  Để tiếp cận được thêm nhiều đối tượng khách cũng như tạo sự thuận tiện cho người truy cập, Website Stralight được thiết kế trên nền tảng Responsive Design nhằm tạo ra khả năng hiển thị tùy biến trên hầu hết thiết bị công nghệ khác nhau từ smartphone, tablet, desktop đến màn hình rộng…

  4. Nha khoa Kỳ Hòa

  Cánh Cam đã chú trọng đầu tư vào giai đoạn quy hoạch nội dung thông tin và các khối chức năng trước khi bắt tay vào thiết kế website. Khi tất cả các loại nội dung được bố trí hợp lí, giai đoạn ứng dụng thiết kế phân khối được sử dụng để tạo ra một giao diện trang web thân thiện, rõ ràng mà vẫn truyền tải đầy đủ khối lượng thông tin khổng lồ.

  Website nha khoa Kỳ Hòa do Cánh Cam thiết kế
  Website nha khoa Kỳ Hòa do Cánh Cam thiết kế

  Website của Kỳ Hòa đã thể hiện được tính hiện đại, chuyên nghiệp xứng tầm với uy tín của bệnh viện trong suốt 7 năm qua. Bên cạnh đó, các tiện ích khác như đặt lịch hẹn khám răng trực tuyến, tư vấn hỗ trợ trực tuyến v.v… cũng giúp hoạt động của phòng khám nha khoa được hiệu quả hơn.

  Danh sách câu hỏi thường gặp:
  Tại sao bệnh viện của bạn cần có website?
  • Tạo ấn tượng về thương hiệu với người dùng
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh
  • Xây dựng lượng khách hàng trung thành
  • Giao tiếp với khách hàng 24/7
  • Marketing không giới hạn
  Những tính năng cần có của một website bệnh viện chuyên nghiệp là gì?
  • Một danh sách cụ thể về các dịch vụ và giá của nó
  • Đặt lịch hẹn online
  • Gọi khẩn cấp
  • Bản đồ đến bệnh viện
  • Blog
  • Thông tin chi tiết về bác sĩ
  • Kênh tiếp nhận phản hồi
  Cánh Cam thiết kế website bệnh viện như thế nào?
  Các đối tác đã rất hài lòng về dự án thiết kế web của Cánh Cam, không chỉ về mặt giao diện mà còn về mặt cấu trúc, thỏa mãn UX, UI người dùng cùng với layout quản trị thân thiện. Thiết kế của Cánh Cam hiện đại, thể hiện sự tiên tiến, chuyên nghiệp xứng tầm với uy tín của bệnh viện. Bên cạnh đó, các tiện ích khác như đặt lịch hẹn khám trực tuyến, tư vấn hỗ trợ trực tuyến v.v... cũng giúp hoạt động của bệnh viện đạt hiệu quả hơn.

  Giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, tôi mong muốn góp phần gia tăng cơ hội cạnh tranh thương hiệu Việt thông qua cánh cửa thần kỳ internet.

  CEO Hứa Thiện Vương

  CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.