Quy trình thiết kế Web chuẩn, chuyên nghiệp nhất chỉ với 8 bước

Quy trình thiết kế Web chuẩn, chuyên nghiệp nhất chỉ với 8 bước

Nội dung bài viết

  Hiện nay, thiết kế website trở thành nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng như hiện nay thì website được xem là cửa hàng trực tuyến của mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ hỗ trợ quảng bá thương hiệu mà còn đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, để có được một trang web hoàn hảo và chuyên nghiệp đòi hỏi phải có một quy trình thống nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế web chuẩn Seo, chuyên nghiệp.

  Xem thêm: 9 lưu ý khi thiết kế website mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua

  Quy trình thiết kế website chuẩn Seo

  Dựa trên những kinh nghiệm thiết kế website chuẩn Seo cho nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Đội ngũ kỹ thuật viên của Cánh Cam đã đúc kết ra quy trình thiết kế trang web với 8 bước cơ bản sau:

  Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng

  Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế trang web chuyên nghiệp. Theo đó, các lập trình viên cần xác định được:

  • Website của khách hàng thuộc lĩnh vực nào, có những tính năng gì.
  • Yêu cầu về tính thẩm mỹ như màu sắc logo, phông nền, layout,….ra sao.
  • Xác định rõ tên miền: Tên miền ảnh hưởng trực tiếp đến lượt traffic, hiệu quả SEO, thứ hạng trên Google,….của website. Các lập trình viên có thể góp ý, tư vấn để khách hàng chọn được tên miền phù hợp nhất.
  • Đối tượng khách hàng hướng đến: Dựa vào từng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến mà trang web sẽ được thiết kế với giao diện, tính năng khác nhau.
  • Nội dung website hướng đến trong tương lai: Dựa vào mong muốn của khách hàng mà các lập trình viên sẽ tư vấn để doanh nghiệp lựa chọn các tính năng trang web sao cho hợp lý nhất.

  Bước 2: Xây dựng kế hoạch

  Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, các lập trình viên sẽ bắt đầu lập kế hoạch thiết kế website. Bao gồm các công việc sau:

  • Phác thảo sơ đồ trang web.
  • Liệt kế các trang, chủ đề sẽ xuất hiện trên website.
  • Xác định nội dung chi tiết cho từng trang.

  Điều quan trọng nhất khi lập kế hoạch là phải đảm bảo tính hợp lý và thân thiện của trang web. Đồng thời mang lại lợi ích cho khách hàng.

  Xây dựng kế hoạch thiết kế website

  Xây dựng kế hoạch thiết kế website

  Bước 3: Lựa chọn tên miền website và hosting

  Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế web là lựa chọn hosting và tên miền. Theo đó, các lập trình viên sẽ tư vấn để doanh nghiệp chọn tên miền cũng như gói hosting phù hợp nhất cho trang web.

  Bước 4: Thiết kế giao diện

  Ở bước này, doanh nghiệp có thể chọn giao diện đã được thiết kế sẵn mà Cánh Cam cung cấp hoặc yêu cầu thiết kế giao diện hoàn toàn mới. Tuy nhiên, dù sử dụng giao diện cũ hay mới thì cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Ý nghĩa website muốn thể hiện.
  • Tông màu của logo doanh nghiệp.
  • Đối tượng khách hàng hướng đến.
  • Chọn tông màu thích hợp với lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động.

  Bước 5: Xây dựng các tính năng của trang web

  Đây là bước vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến hoạt động của trang web sau này. Khi xây dựng tính năng của website cần lưu ý hai vấn đề sau:

  • Tính năng trang web phải dựa theo các yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tích hợp thêm các giải pháp nhằm tối ưu SEO đồng thời hỗ trợ marketing cho doanh nghiệp.
  • Khách hàng kiểm tra lại các tính năng của website và có yêu cầu chỉnh sửa nếu cần.

  Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

  Sau khi hoàn thành việc xây dựng các tính năng của trang web, lập trình viên của Cánh Cam sẽ chạy thử và cập nhật các nội dung cơ bản sau đó để khách hàng kiểm tra và thực hiện các chỉnh sửa theo yêu cầu.

  Sau khi xác nhận website hoạt động ổn định và không còn bất cứ điều chỉnh nào. Cả hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao sản phẩm.

  Kiểm tra và chỉnh sửa khi thiết kế website

  Kiểm tra và chỉnh sửa khi thiết kế website

  Bước 7: Đào tạo

  Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn khi sử dụng website, chúng tôi sẽ đào tạo sử dụng cũng như quản trị web thông qua các hướng dẫn và tài liệu chi tiết.

  Bước 8: Bảo trì

  Trong quá trình sử dụng trang web, nếu gặp bất cứ sự cố nào, chúng tôi sẽ tiến hành bảo hành, bảo trì website theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  Trên đây là tổng hợp chi tiết 8 bước trong quy trình thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn Seo tại Cánh Cam. Nếu có nhu cầu xây dựng trang web bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 028 6273 0815 để được tư vấn, hỗ trợ.

  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.