Servlet là gì? Tổng quan về Servlet cho người mới

Servlet là gì? Tổng quan về Servlet cho người mới

Nội dung bài viết

  Trong các công nghệ được sử dụng để tạo ra website thì có lẽ Servlet là cái tên còn khá mới lạ. Thế nhưng đây hiện là một trong những công nghệ được đánh giá rất cao. Vậy Servlet là gì và những đặc điểm nổi bật của công nghệ này là như thế nào? Hãy cùng Cánh cam tìm hiểu qua những thông tin cực hữu ích dưới đây nhé.

  Servlet là gì?

  Servlet là gì?
  Servlet là gì?

  Đối với các lập trình viên xây dựng web thì Servlet là khái niệm không còn quá xa lạ. Tùy vào từng trường hợp mà công nghệ này lại được định nghĩa theo những cách khác nhau. Cụ thể:

  • Xét về mặt công nghệ thì Servlet là một công nghệ được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web.
  • Servlet có thể được hiểu như là một API cung cấp các interface và lớp trong đó có bao gồm cả các tài liệu.
  • Ngoài ra, Servlet còn được biết đến là một thành phần được triển khai trên server nhằm mục đích tạo ra trang web động. Có nhiều interface và các lớp trong API servlet như Servlet, ServletResponse, GenericServlet, ServletRequest, HttpServlet,...

  Với nhu cầu xây dựng và sử dụng các ứng dụng web ở thời điểm hiện nay, Servlet được dự đoán là còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Và đây cũng hứa hẹn sẽ là một trong những công nghệ xây dựng website với nhiều ưu điểm nổi bật.

  Những ưu - nhược điểm nổi bật của Servlet

  Những ưu - nhược điểm nổi bật của Servlet
  Những ưu - nhược điểm nổi bật của Servlet

  Bên cạnh câu hỏi Servlet là gì thì những vấn đề xung quanh servlet cũng rất được quan tâm. Là một công nghệ đang dần được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng hiểu được bản chất cũng như những đặc điểm của Servlet. Và dưới đây là một số ưu - nhược điểm nổi bật của công nghệ này mà bạn cần biết.

  Về mặt ưu điểm

  Servlet là công nghệ được phát triển sau, có thể nói là khá muộn so với nhiều công nghệ xây dựng web khác. Điều này đem đến nhiều ưu điểm như việc ứng dụng các công nghệ mới trên toàn cầu, vá được nhiều lỗ hổng của các công nghệ trước đó.

  Về mặt nhược điểm

  Tuy nhiên, dù là vậy, cũng không thể phủ nhận rằng Servlet còn tồn tại khá nhiều hạn chế. Và một trong số những hạn chế đem lại nhiều bất tiện cho các nhà phát triển ứng dụng web chính là việc bạn phải tạo mã code của cả java và HTML trên cùng một file. Điều này khiến file mã nguồn của bạn trở nên rối rắm hơn rất nhiều.

  Có thể thấy rằng bất kỳ công nghệ nào cũng sẽ tồn tại song song cả ưu và nhược điểm. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng Servlet hiện đang là một trong những công nghệ có sức phát triển rất mạnh mẽ.

  Servlet có thực sự cần thiết?

  Servlet có thực sự cần thiết?
  Servlet có thực sự cần thiết?

  Dù bộc lộ được nhiều ưu điểm nhưng vẫn không ít người hoài nghi rằng liệu Servlet có thực sự cần thiết? Nhất là khi chúng ta đã có nhiều công nghệ xây dựng website được sử dụng rộng rãi từ trước đó?

  Công nghệ là điều luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Chính vì thế mà những cái mới được ra đời là hệ quả tất yếu và sự xuất hiện của Servlet cũng không ngoại lệ.

  Bên cạnh đó, Servlet được phát triển khá mạnh mẽ và cho phép nhà phát triển mở rộng. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn giúp công nghệ này được các nhà lập trình ứng dụng web đánh giá cao.

  Trên thực tế thì nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy mà tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc xem có lựa chọn Servlet hay không. Tuy nhiên với những ưu điểm mà công nghệ này đang làm được thì đây là sự lựa chọn không tồi với các nhà phát triển và lập trình web.

  Tham khảo thêm thông tin về Servlet cùng Cánh Cam

  Tham khảo thêm thông tin về Servlet cùng Cánh Cam
  Tham khảo thêm thông tin về Servlet cùng Cánh Cam

  Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để tìm hiểu thêm thông tin về Servlet là gì hay cách sử dụng công nghệ này thì canhcam.vn sẽ là sự lựa chọn không tồi. Đây cũng là một trong những địa chỉ khá quen mặt với những bạn đọc yêu công nghệ.

  Các bài viết, thông tin được cung cấp tại canhcam.vn được đánh giá cao nhờ độ thiết thực, chi tiết. Thông tin cũng được phân hóa rõ ràng từ cơ bản tới nâng cao để bạn đọc dễ tiếp cận.

  Ngoài ra thì các kiến thức cũng được cập nhật liên tục. Nhờ vậy mà bạn đọc cũng có thể dễ dàng tiếp cận với những cái mới, nhất là cập nhật thêm các công nghệ hiện đại.

  Đặc biệt, Cánh Cam còn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và xây dựng website có tiếng trên thị trường hiện nay. Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cùng mức giá hợp lý đã giúp đơn vị này sở hữu vị thế đáng nể trên thị trường.

  Canhcam.vn không phải là website cung cấp thông tin duy nhất trên thị trường hiện nay. Thế nhưng với những bài viết chất lượng, đây hiện đang là một trong những địa chỉ được nhiều bạn trẻ yêu công nghệ lựa chọn.

  Nếu cần thêm thông tin chi tiết về Servlet là gì hoặc cần tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Cánh cam, bạn có thể truy cập vào website của đơn vị này. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới hotline: 028 6273 0815 hoặc email info@canhcam.com để nhận được sự hỗ trợ một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

  Giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, tôi mong muốn góp phần gia tăng cơ hội cạnh tranh thương hiệu Việt thông qua cánh cửa thần kỳ internet.

  CEO Hứa Thiện Vương

  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.