18 Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên tốt nhất

18 Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên tốt nhất

Nội dung bài viết

  Khi nhắc đến thiết kế website, chắc chắn mọi người thường nghĩ đến các lập trình viên chuyên nghiệp cùng các dòng mã code phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện nhiều phần mềm thiết kế web cho người không chuyên. Do đó, dù bạn là người “ngoại đạo”, không có kinh nghiệm trong nghề nhưng vẫn có thể tạo ra được một trang web với giao diện hiện đại và chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật chi tiết hơn về các phần mềm này.

  Xem thêm: 11 công cụ thiết kế web được ưa chuộng nhất 2021

  1. Phần mềm WordPress

  WordPress được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế web cho người không chuyên tốt nhất hiện nay. Phần mềm mở này cho phép người dùng có thể tạo ra trang web một cách dễ dàng. Đa số các website hiện nay đều sử dụng WordPress.

  Để tiết kiệm tối đa thời gian, bạn có thể kiểm tra các chủ đề WordPress tích hợp tốt nhất. Sau đó, cài đặt một chủ đều rồi chỉnh sửa khi cần thiết. Mỗi chủ đề WordPress sẽ có một cấu trúc cơ bản. Bạn có thể thay đổi hình ảnh, nền, màu sắc,….hoặc bất cứ điều gì trong chủ đề.

  Quá trình cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt một tên miền cùng web hosting để bắt đầu sử dụng WordPress với chi phí phải chăng.

  Phần mềm WordPress

  Phần mềm thiết kế web WordPress

  2. Phần mềm HostGator

  Phần mềm này hỗ trợ thiết kế và phát triển website với đa dạng mẫu trong mọi lĩnh vực. Các trang web được thiết kế chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ và linh hoạt cao. Phần mềm HostGator giúp bạn xử các thao tác nhanh, dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột. 

  Mỗi gói thiết kế đều có một tùy chọn lưu trữ. Ngoài ra, phần mềm này cũng tích hợp với các kênh xã hội nhằm hiển thị các nguồn cấp dữ liệu từ tài khoản Instagram, Twitter và Facebook.

  Phần mềm HostGator

  Phần mềm thiết kế web HostGator

  3. Phần mềm Divi

  Đây là phần mềm thiết kế trang web kéo thả cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo ra các website tùy chỉnh. Divi có kho thiết kế web có sẵn vô cùng phong phú với hàng trăm mẫu dành cho các quán cà phê, nhà hàng, sản phẩm y tế,…..

  Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp trình chỉnh sửa cao cấp giúp người dùng có thể tùy chỉnh các thiết kế web với các biến đổi, hiệu ứng,….Công cụ trỏ và nhấp của Divi giúp bạn có thể thêm văn bản ở bất cứ đâu trên website. Phần mềm thiết kế web này vô cùng hiện đại với đa dạng tính năng, hỗ trợ những người không chuyên có thể tạo ra trang web dễ dàng.

  Phần mềm Divi

  Phần mềm thiết kế web Divi

  4. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên Weebly

  Nếu đang tìm kiếm các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu thì Weebly là ứng dụng bạn không thể bỏ qua. Phần mềm này được dùng để tạo ra các trang web cho các cửa hàng thương mại điện tử.

  Weebly đi kèm với giao diện kéo và thả giúp người dùng tạo ra một trang web cho riêng mình chỉ trong vài phút. Đây là giải pháp hiệu quả được hàng triệu người tin dùng. Tính năng kéo và thả của phần mềm giúp việc tạo trang web dễ dàng hơn, tiết kiệm tối đa thời gian.

  Phần mềm thiết kế web Weebly

  Phần mềm thiết kế web Weebly

  5. Phần mềm Adobe Photoshop

  Đây là phần mềm thiết kế web cao cấp với nhiều tùy chọn giúp tạo và chỉnh sửa trang web chuyên nghiệp. Phần mềm này hoạt động tốt với hình ảnh và giúp bạn tạo đồ họa cho website của mình. Đặc biệt, Adobe Photoshop được trang bị nhiều tính năng nâng cao giúp bạn tạo ra các thiết kế web tốt nhất.

  Phần mềm này trang bị cho bạn một tổng thể trống để bạn thỏa sức sáng tạo trang web của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn có thể đính kèm ảnh, vẽ hộp, cắt các cạnh, đính kèm hình ảnh và chỉnh sửa mẫu theo nhu cầu của bạn.

  Phần mềm Adobe Photoshop rất chuyên nghiệp và tiên tiến, đòi hỏi bạn cần phải đầu tư học hỏi. Khi biết cách sử dụng thành thạo, bạn sẽ tạo ra được trang web hoàn thiện nhất. 

  Phần mềm thiết kế web Adobe Photoshop

  Phần mềm thiết kế web Adobe Photoshop

  6. Phần mềm Adobe Dreamweaver

  Adobe Dreamweaver là phần mềm thiết kế web cho người không chuyên với giao diện hiện đại, dễ sử dụng. Nó đi kèm với một màn hình để viết mã và thiết kế mẫu website. Ngoài ra, bạn có thể tạo thiết kế web với bản xem trước trực tiếp.

  Thậm chí, ngay cả khi đang viết mã, bạn cũng có thể xem trước trên phần mềm Dreamweaver. Ngoài ra, nếu đang thiết kế web bằng cách kéo các tùy chọn, bạn vẫn có thể quay lại màn hình mã hóa để thực hiện các điều chỉnh.

  Adobe Dreamweaver là phần mềm thiết kế web cho người từ bắt đầu đến nâng cao. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn cần có các kỹ năng mã hóa cơ bản để sử dụng phần mềm này một cách tối ưu nhất.

  Phần mềm thiết kế web Adobe Dreamweaver

  Phần mềm thiết kế web Adobe Dreamweaver

  7. Phần mềm GIMP

  GIMP là một phần mềm thiết kế website miễn phí phổ biến. Giống như Adobe Photoshop, nó hoạt động tốt với hình ảnh để tạo các mẫu thiết kế trang web đa dạng. Nó có thể không có các tính năng nâng cao như Adobe Photoshop, nhưng nó vẫn chứa tất cả các công cụ giúp bạn xây dựng một mẫu thiết kế web đẹp, chuyên nghiệp.

  Phần mềm thiết kế web GIMP

  Phần mềm thiết kế web GIMP

  8. Phần mềm Sketch

  Đây là phần mềm thiết kế web dành riêng cho các thiết bị Mac. Công cụ này tập trung vào việc tạo các mẫu thiết kế website chuyên nghiệp, ấn tượng. Khi sử dụng Sketch, người dùng sẽ tạo ra được website có độ phân giải cao nhất.

  Ưu điểm của phần mềm này là thanh công cụ và tùy chọn đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như quản lý các dự án thiết kế web của mình. Ngoài ra, Sketch còn cho phép bạn kiểm tra mẫu thiết kế web trên nhiều thiết bị như máy tính bảng hoặc điện thoại di động.

  Phần mềm thiết kế web Sketch

  Phần mềm thiết kế web Sketch

  9. Phần mềm Figma

  Figma cũng là một trong những phần mềm thiết kế web cho người không chuyên tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn có thể kết nối với nhóm thiết kế để làm việc trên cùng một mẫu web.

  Đây là ứng dụng vô cùng thông minh giúp chia sẻ dự án với khách hàng và thực hiện các thay đổi trực tiếp ngay trên thiết kế mẫu. Figma cũng được nhiều người dùng đánh giá cao về độ chuyên nghiệp cũng như hiệu quả.

  Phần mềm này gồm đa dạng màu sắc, phông chữ cùng nhiều cài đặt khác trong bảng chỉnh sửa. Ngoài các gói trả phí, Figma còn cung cấp bản thiết kế web hoàn toàn miễn phí để người dùng trải nghiệm và sử dụng.

  Phần mềm thiết kế web Figma

  Phần mềm thiết kế web Figma

  10. Phần mềm WebEasy Professional - Lập trình web kéo thả

  Đây cũng là một trong những phần mềm web hàng đầu hiện nay từng đoạt giải vàng TopTenREVIEWS 2012 cho hạng mục phần mềm xây dựng trang web. Do đó các bạn có thể yên tâm về chất lượng.

  Với WebEasy, các bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang web cho riêng mình chỉ cần một vài thao tác kéo thả tiện lợi. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp hơn 600 thiết kế web chuyên nghiệp và mã HTML được tạo tự động giúp người dùng không cần code vẫn tạo được trang web ấn tượng.

  Phần mềm thiết kế web WebEasy Professional

  Phần mềm thiết kế web WebEasy Professional

  11. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên WebPlus

  Với phần mềm WebPlus, bây giờ các vấn đề về code hay lập trình không còn là điều mà bạn cần phải bận tâm nữa. Bởi phần mềm này có nhiều mẫu website được thiết kế chuyên nghiệp, mỗi trang web gồm các trang duy nhất. Các điều hướng và liên kết hiệu quả giúp bạn tạo ra được một website hoàn chỉnh của mình.

  Phần mềm thiết kế web WebPlus

  Phần mềm thiết kế web WebPlus

  12. Phần mềm thiết kế web Homestead

  Homestead giúp người dùng có thể tạo ra các trang web một cách đơn giản, dễ dàng nhưng vẫn vô cùng chuyên nghiệp. Phần mềm tích hợp sẵn hơn 200 giao diện web được phân theo từng lĩnh vực. Ngoài ra, việc thêm biểu mẫu, hình ảnh, bản đồ,…vào website cũng vô cùng dễ dàng  vì Homestead có các thanh công cụ được sắp xếp khoa học.

  Phần mềm thiết kế web Homestead

  Phần mềm thiết kế web Homestead

  13. Phần mềm EZGenerator

  Phần mềm thiết kế web này hỗ trợ cả bản online và offline. Do đó, dù không biết bất cứ ngôn ngữ lập trình nào nhưng bạn vẫn có thể xây dựng trang web cho riêng mình với nhiều hình ảnh động phức tạp.

  Phần mềm EZGenerator cung cấp nhiều mẫu thiết kế web để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, các bạn có thể bắt đầu từ một trang trống sau đó sắp xếp các phần tử trên trang bằng cách kéo thả vô cùng đơn giản.

  Phần mềm thiết kế web EZGenerator

  Phần mềm thiết kế web EZGenerator

  14. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên WebAcappella

  Phần mềm này cung cấp cho người dùng một thư viện gồm nhiều hình ảnh, biểu tượng, âm thanh để bạn có thể nhập từ dữ liệu của mình. WebAcappella cung cấp nhiều tính năng như: thêm menu thả xuống, tạo hiệu ứng hình ảnh, biểu mẫu, liên kết,…..Các bạn có thể xuất bản một trang web của riêng mình chỉ cần thực hiện vài cú nhấp chuột. 

  Phần mềm thiết kế web WebAcappella

  Phần mềm thiết kế web WebAcappella

  15. Phần mềm thiết kế web Web Creator Pro

  Đây là phần mềm thiết kế web kéo thả bằng HTML với các thao tác đơn giản, dễ dàng. Web Creator Pro tích hợp nhiều template có sẵn phù hợp với nhiều thể loại web khác nhau.

  Đặc biệt, phần mềm này cung cấp môi trường chuyên nghiệp để thiết kế trang web bằng cách thêm các văn bản, đoạn âm thanh, hình ảnh động,….cùng vô vàn các tính năng khác. 

  Phần mềm thiết kế web Web Creator Pro

  Phần mềm thiết kế web Web Creator Pro

  16. Phần mềm chỉnh sửa website Yola Silver

  Phần mềm Yola Silver cung cấp cho người dùng tính năng thiết kế website online với nhiều công cụ khác nhau. Theo đó, các bạn có thể tạo ra trang web của riêng mình mà không cần sự trợ giúp của mã nguồn.

  Yola Silver cũng cung cấp hàng trăm mẫu website có sẵn để người dùng lựa chọn. Đây là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế web hiệu quả cho người không chuyên.

  Phần mềm thiết kế web Yola Silver

  Phần mềm thiết kế web Yola Silver

  17. Phần mềm thiết kế web cho người không chuyên Xara Web Designer Premium

  Phần mềm thiết kế web kéo thả này dễ dàng cài đặt và sử dụng. Theo đó, các bạn có thể tạo ra website của riêng mình mà không cần sử dụng đến code. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện thân thiện, khả năng điều hướng tốt.

  Ngoài ra, nó còn tích hợp trình chỉnh sửa và tối ưu hóa đồ họa giúp người dùng thao tác hình ảnh và thay đổi kích thước ảnh dễ dàng. Xara Web Designer Premium cũng hỗ trợ hiển thị web trên nhiều loại màn hình khác nhau.

  Phần mềm thiết kế web Xara Web Designer Premium

  Phần mềm thiết kế web Xara Web Designer Premium

  18. Phần mềm SiteSpinner

  Phần mềm thiết kế web này mang lại nhiều tính năng tiện ích cho người sử dụng. Với SiteSpinner, các bạn có thể tự do lựa chọn font chữ hoặc chuyển văn bản thành hình ảnh. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ tạo ra nhiều trang web trong cùng một dự án.

  Trình kiểm tra chính tả và xử lý văn bản cũng được tích hợp trong phần mềm. Sau khi hoàn thành thiết kế trang web, FTP tích hợp các tệp được liên kết với trang web sẽ tự động tải lên web host của bạn.

  Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

  Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

  Trên đây là tổng hợp các phần mềm thiết kế web cho người không chuyên tốt nhất hiện nay. Tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.