Lỗi 404 là gì? Cách khắc phục lỗi 404 cực hiệu quả

Lỗi 404 là gì? Cách khắc phục lỗi 404 cực hiệu quả

Nội dung bài viết

  Trong quá trình sử dụng, truy cập các website thì bạn có thể gặp phải nhiều trường hợp bị gián đoạn và đôi khi có thể xảy ra lỗi. Một trong số những trường hợp phổ biến nhất chính là lỗi 404. Vậy Lỗi 404 là gì? Và đâu là cách khắc phục lỗi 404 nhanh chóng? Hãy khám phá ngay qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

  Lỗi 404 là gì?

  Lỗi 404 - trường hợp gián đoạn thường gặp khi truy cập các website
  Lỗi 404 - trường hợp gián đoạn thường gặp khi truy cập các website

  Nếu là người dùng Internet và thường xuyên truy cập các website thì có lẽ lỗi 404 cũng không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lỗi 404 là gì? Lỗi này sinh ra do đâu cũng như phải làm sao để có thể khắc phục chúng. Vậy thì hãy theo dõi những thông tin cực hữu ích dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

  Lỗi 404 hay còn được biết đến là lỗi truy vấn, được sinh ra khi trình duyệt giao tiếp với máy chủ. 404 là mã phản hồi chuẩn của HTTP gửi đến người dùng trong trường hợp máy chủ của trình duyệt không thể tìm thấy những thông tin hay trang web mà người dùng yêu cầu, tìm kiếm.

  Lỗi 404 cũng được chia thành nhiều trường hợp khác nhau từ lỗi giao thức, không tìm thấy tệp, không tìm thấy trang,... tới không tìm thấy giao thức kết nối. Cách thông báo lỗi này cũng có nhiều phiên bản khác nhau, tùy thuộc vào nhà phát triển, xây dựng và quản trị website.

  Đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi 404?

  Nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 là gì?
  Nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 là gì?

  Có thể nói 404 là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng Internet và truy cập các website. Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 là gì? Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi này nhé.

  Website cần truy cập bị thay đổi URL

  Tất cả các tệp, thông tin trên website bất kỳ đều được định danh bằng các URL nhất định. Vì thế nên khi địa chỉ định danh này bị thay đổi đột ngột, các công cụ tìm kiếm không được cập nhật hay báo trước thì sẽ xảy ra lỗi 404.

  Đội ngũ phát triển sai sót trong quá trình tạo mã code

  Các website đều có một đội ngũ chịu trách nhiệm phát triển riêng. Và các đội ngũ này sử dụng các mã code để xây dựng cũng như cập nhật, mở rộng và phát triển website. Tuy nhiên, trong quá trình viết hoặc cập nhật code, chỉ cần một lỗi sai nhỏ cũng có thể dẫn đến lỗi 404.

  Dù không có quá nhiều hậu quả nghiêm trọng nhưng lỗi 404 đem đến rất nhiều phiền toái cho người dùng web. Đặc biệt, nó còn khiến tỷ lệ thoát trang tăng lên, ảnh hưởng xấu tới người dùng cũng như làm giảm traffic của website.

  Top những cách khắc phục lỗi 404 cực nhanh bạn không thể bỏ qua

  Cách khắc phục lỗi 404 cực nhanh chóng
  Cách khắc phục lỗi 404 cực nhanh chóng

  Là một trong những lỗi phổ biến và có nhiều nguyên nhân nên cách khắc phục lỗi 404 rất đa dạng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà người dùng có thể cân nhắc, lựa chọn một trong những cách dưới đây.

  Tải lại trang/ website cần truy cập

  Lỗi 404 có thể xảy ra do máy chủ của website gặp phải trục trặc trong thời điểm nhận yêu cầu từ người dùng. Chính vì thế mà khi gặp lỗi này, bạn hãy thử tải lại trang hay website cần truy cập. Nếu không khắc phục được thì có thể cân nhắc chọn những cách sửa lỗi khác.

  Kiểm tra lại địa chỉ URL đã nhập vào

  Nếu đường link URL bạn đã nhập không chính xác thì cũng có thể dẫn đến lỗi 404. Vậy nên khi gặp phải lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ URL mà mình đã nhập xem đã chính xác hay chưa nhé.

  Thay đổi máy chủ DNS

  Lỗi 404 cũng có thể sinh ra khi bạn đang cố tìm cách truy cập vào một website đã bị nhà mạng chặn. Trong trường hợp này, bạn có thể đổi một máy chủ DNS khác và tiếp tục truy cập.

  Ngoài ra, bạn còn có thể khắc phục bằng rất nhiều cách khác nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể tự mình khắc phục, bạn có thể liên hệ đội ngũ quản trị hoặc những người có chuyên môn để được hỗ trợ.

  Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại canhcam.vn

  Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại canhcam.vn
  Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại canhcam.vn

  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay cần thêm thông tin, canhcam.vn sẽ là địa chỉ cực hữu ích. Xuất phát điểm là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website, sau thời gian 16 năm nỗ lực phát triển, Cánh cam đã có bước phát triển vượt bậc.

  Không chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng, canhcam.vn còn là địa chỉ chia sẻ, cập nhật nhiều tin tức bổ ích trong lĩnh vực công nghệ cũng như nhiều mảng liên quan. Thông tin tại đây đều được kiểm định nên bạn đọc có thể an tâm về độ chính xác.

  Các thông tin cũng được cập nhật liên tục, nhanh chóng và chính xác. Vì thế nên bạn đọc có thể thỏa sức tìm kiếm những thông tin về công nghệ mà mình quan tâm.

  Không chỉ đơn thuần đem đến dịch vụ thiết kế website chất lượng, Cánh Cam đã, đang và hứa hẹn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các khách hàng. Và các sản phẩm, website mà đơn vị này cung cấp cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hoạt động ổn định.

  Trên đây là một số chia sẻ từ Cánh cam để bạn đọc có thể hiểu lỗi 404 là gì cũng như cách khắc phục chúng. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn về dịch vụ xây dựng website chất lượng, bạn có thể liên hệ ngay với Cánh Cam để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

  Giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, tôi mong muốn góp phần gia tăng cơ hội cạnh tranh thương hiệu Việt thông qua cánh cửa thần kỳ internet.

  CEO Hứa Thiện Vương

  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.