kiểm tra tốc độ website
[Tổng hợp] 20 công cụ trực tuyến kiểm tra tốc độ website tốt nhất

[Tổng hợp] 20 công cụ trực tuyến kiểm tra tốc độ website tốt nhất

Nội dung bài viết

  Công cụ kiểm tra website giúp bạn kiểm tra được tốc độ trang web của mình. Những công cụ này sẽ đưa ra những gợi ý để bạn khắc phục, cải tiến và tối ưu hóa trang web. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất nhé.

  Tại sao phải kiểm tra tốc độ website?

  Trang web tốn quá nhiều thời gian để load sẽ gây thiện cảm không tốt cho khách truy cập. Thông thường, khách hàng chỉ mất khoảng 3 giây để ở lại website của bạn, 40% số khách đó sẽ thoát khỏi trang nếu trang tải quá lâu. Vì vậy, tốc độ tải website đóng vai trò vô cùng quan trọng.

  Người dùng cần kiểm tra tốc độ website để phát hiện những vấn đề liên quan, khắc phục và tối ưu hóa trang của mình. Đồng thời, người dùng cũng cần kiểm tra tốc độ web để duy trì hiệu suất, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Cách tốt nhất để kiểm tra tốc độ trên website là sử dụng các công cụ để giúp tối ưu hóa website của bạn.

  Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

  Dưới đây là 1 số những công cụ kiểm tra website hiệu quả đang được rất nhiều người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo nhé.

  Google PageSpeed Insights


  Google PageSpeed Insights là công cụ miễn phí của Google

  Google PageSpeed Insights là công cụ miễn phí của Google. Công cụ này giúp đo hiệu năng của trang, liệt kê các khả năng tối ưu , đưa ra gợi ý và hướng dẫn. từ đó bạn có thể cải thiện được tốc độ và hiệu suất tải trang.

   

  GTmetrix


  GTmetrix công cụ kiểm tra miễn phí nhanh chóng và chính xác

  Là công cụ kiểm tra miễn phí, nhanh chóng và chính xác. Người dùng sẽ nhận được các chỉ số hiệu suất, giám sát trang tổng thể và kết quả kiểm tra tốc độ web ở nhiều khu vực khác nhau.

  WebPagetest


  WebPagetest giúp bạn kiểm tra tốc độ web trong trình duyệt của bạn được dễ dàng

   

  WebPagetest giúp bạn kiểm tra tốc độ Web của bạn trong các trình duyệt như Chrome, Firefox,.. một cách nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ này cho phép bạn lựa chọn kiểm tra từ một số địa điểm trên toàn thế giới. Bạn có thể cài đặt nâng cao để xem mô phỏng tốc độ Internet của mình.

  Site Speed (Google Analytics)

   


  Site Speed là công cụ kiểm tra tốc độ web liên quan đến thời gian hiển thị trang

  Đây là công cụ kiểm tra tốc độ Website liên quan đến thời gian hiển thị trang. Ví dụ như thời gian tải các dữ liệu xuống, số lượng kết nối và số lượng yêu cầu được thực hiện. Bạn chỉ cần cung cấp mật khẩu cho trang và trang sẽ mô phỏng các kiểu kết nối Internet khác nhau.

  Google Test My Site


  Test My Site giúp kiểm tra tốc độ cho web trên các thiết bị di động

  Công cụ Test My Site giúp kiểm tra tốc độ cho web trên các thiết bị di động. Giúp bạn có thể kiểm soát được số lượng khách hàng thoát ra vì tốc độ tải của trang.

  YSlow


  YSlow là công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ tải xuống của các web miễn phí

  YSlow là công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ tải xuống của các web miễn phí. Công cụ này phân tích dựa trên 23 trong 34 quy tắc của Yahoo.

  Pingdom


  Pingdom là công cụ giúp kiểm tra tốc độ tải trang

  Pingdom là công cụ giúp kiểm tra tốc độ tải trang và phân tích tổng thể các thành phần trong trang. Nhờ đó, bạn có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu để khắc phục kịp thời. Pingdom có thể mô phỏng hành vi của người dùng trên nhiều vị trí khác nhau để đưa ra kết quả chính xác.

  KeyCDN Website Speed Test


  KeyCDN Website Speed Test là công cụ cho phép người dùng kiểm tra tốc độ trang

  Đây là công cụ cho phép người dùng kiểm tra tốc độ trang từ 14 vị trí khác nhau trên thế giới. KeyCDN Website Speed Test cho phép kiểm tra vị trí địa lý, công cụ, kiểm tra tấn công SSL FREAK.

  Dotcom-Monitor


  Dotcom-Monitor giúp người dùng có thể kiểm tra tốc độ web trên các thiết bị di động

  Dotcom-Monitor giúp người dùng có thể kiểm tra tốc độ web trên các thiết bị di động ở 20 địa điểm khác nhau. Bạn sẽ nhận được báo cáo hiệu suất và waterfall.

  Dareboost


  Dareboost  công cụ này hỗ trợ trình duyệt Chrome và Firefox

  Bạn có thể kiểm tra 100 điểm khác nhau khi sử dụng Dareboost để phân tích Web. Công cụ này hỗ trợ trình duyệt Chrome và Firefox trên các thiết bị máy tính bàn và điện thoại di động.

  Geek Flare


  Geek Flare giúp bạn kiểm tra độ tải web trên máy tính và các thiết bị di động

  Geek Flare giúp bạn kiểm tra độ tải web trên máy tính và các thiết bị di động. Kết quả kiểm tra gồm: thời gian đến Byte đầu tiên, ảnh chụp màn hình, kích thước trang và số lượng trang.

  New Relic


  Người dùng có thể sử dụng New Relic để kiểm tra tốc độ web

  Người dùng có thể sử dụng New Relic để kiểm tra tốc độ web ở 9 địa chỉ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra ở phạm vi rộng hơn nếu bạn nâng cấp tài khoản của mình. New Relic hỗ trợ người dùng tác động kinh doanh, mô phỏng hành vi, nhận định vấn đề và giám sát các hệ thống linh hoạt.

  LoadImpact

   

  LoadImpact là công cụ kiểm tra tốc độ web miễn phí

   

  Là công cụ giúp phát hiện các vấn đề về hiệu suất web, ứng dụng và API. LoadImpact là công cụ miễn phí tuy nhiên bạn cần nạp tiền để sử dụng những công cụ cải tiến khác.

  Web Page Analyzer


  Web Page Analyzer  là công cụ lâu đời nhất để kiểm tra tốc độ web hiện na

  Web Page Analyzer được phát hành năm 2003. Đây được xem là công cụ lâu đời nhất để kiểm tra tốc độ website hiện nay. Công cụ này cung cấp cho bạn về dữ liệu, kích thước, tốc độ, nội dung và thời gian tải Web của bạn. Đặc biệt, bạn có thể nâng cấp và cải thiện tốc độ đường truyền của mình.

  Image Analysis Tool (Cloudinary)


  Image Analysis Tool là công cụ kiểm tra web miễn phí

  Image Analysis Tool (Cloudinary) là công cụ giúp người dùng đánh giá chính xác các vấn đề xảy ra liên quan đến đến hình ảnh như kịch thước, định dạng,....

  Monitis


  Monitis là công cụ giúp bạn có thể giám sát website

   

  Monitis là công cụ giúp bạn có thể giám sát website, ứng dụng, server và network. Hệ thống API cho phép người dùng tùy chỉnh và giám sát công cụ này

  Chrome DevTools


  Chrome DevTools là công cụ kiểm tra và cải thiện tốc độ tải trang nhanh chóng

  Đây là công cụ được cung cấp bởi Google. NHờ vào công cụ này, bạn có thể kiểm tra và cải thiện tốc độ tải trang nhanh chóng. Công cụ này có sẵn trên trình duyệt Google và có hướng dẫn chi tiết về cách lập trình cũng như các mẹo để tối ưu website.

  GiftOfSpeed


  Gift Of Speed là công cụ trực tuyến kiểm tra tốc độ web tốt nhất

  Người dùng có thể sử dụng Gift Of Speed ở 8 địa điểm khác nhau. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ cải thiện trang web như: JavaScript, CSS.

  Uptrends


  Uptrends là công cụ kiểm tra web miễn phí trên điện thoại và di động

  Công cụ Uptrends là công cụ kiểm tra web miễn phí trên các thiết bị máy tính hoặc điện thoại. Uptrends cho phép người dùng điều chỉnh băng thông và lựa chọn trình duyệt để tiến hành kiểm tra nhanh chóng, tiện lợi.

  BatchSpeed


  Batch Speed là công cụ trực tuyến kiểm tra tốc độ web tốt nhất

  Batch Speed là công cụ kiểm tra kết hợp với API PageSpeed để thu thập các dữ liệu trên trang trước khi tiến hành kiểm tra tốc độ web. Kết quả kiểm tra sẽ được sắp xếp theo trình tư, kích thước, tốc độ, mức độ ưu tiên, kiến nghị.

  Trên đây là 20 công cụ trực tuyến kiểm tra tốc độ website tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được công cụ thích hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuẩn seo và có tốc độ tải trang nhanh thì hãy liên hệ với Cánh Cam nhé. Chúc các bạn thực hiện kiểm tra tốc độ web thành công.


  Chia sẻ về dự án!

  Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.