Landing page là gì? Làm sao để landing page hoạt động hiệu quả?

Landing page là gì? Làm sao để landing page hoạt động hiệu quả?

Chắc hẳn trong số các bạn, những người sử dụng internet ai cũng có thể một lần được nghe qua khái niệm landing page. Khi sử dụng, trải nghiệm những trang thông tin điện tử hiện nay mọi người ít nhiều đều bắt gặp những thiết kế landing page này.

Vậy landing page là gì? Vì sao khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần phải có nó và làm thế nào để có thể hoạt động một cách hiệu quả? Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng Cánh Cam tìm hiểu qua những thông tin sau.

Thiết kế landing page là điều cần thiết hiện nay

Landing page là gì?

Để tạo sự thu hút với khách hàng, tập trung tạo sự chuyển đổi người dùng truy cập thành khách hàng tiềm năng thì landing page là một thành phần vô cùng cần thiết đối với hầu hết những website hiện nay. Vậy landing page thật sự là gì?

Trong thiết kế website người ta thường dùng landing page để chỉ một trang đích. Đây không phải là trang chủ của website. Nó là một trang có nội dung, giao diện gần giống với một trang web bình thường. Tuy nhiên nội dung chủ yếu chỉ tập trung vào việc quảng bá, thông tin những dịch vụ, sản phẩm...

Mục tiêu của trang này chính là tạo sự thu hút đối với khách hàng click vào nội dung, kêu gọi khách hàng thực hiện những hành vi mua hàng hoặc nhập thông tin thông qua những tác vụ xuất hiện bên trong trang đích này.

Qua những những hành động này, khách hàng sẽ có được nhiều thông tin hữu ích và cũng là nơi giúp khách hàng truy cập vào website chính. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng landing page để tạo sự thu hút, giúp khách hàng có thể tham khảo một vòng trước khi truy cập chính thức vào website.

Landing page là một trang đích kêu gọi hành động của khách hàng

Phân loại landing page

Để gia tăng trải nghiệm của người dùng và mục đích tạo ra landing page theo nhu cầu của website thì landing page này được chia thành những loại khác nhau. Mỗi loại sẽ phục vụ cho từng mục đích riêng biệt.

1. Lead Generation page

Những biểu mẫu đăng ký sau khi hoàn thành điền thông tin mọi người sẽ được nhận kèm quà tặng là điều mà nhiều người thường gặp khi truy cập vào một số website. Đây chính là landing page được tạo ra nhằm thu thập những thông tin về khách hàng.

Thiết kế trang đích này giúp thu thập các thông tin về họ tên, email, số điện thoại. Từ đó có thể sử dụng cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng sau này cũng như thực hiện những chiến dịch marketing cho website.

2. Landing page - Sales page

Với sự xuất hiện của nền công nghệ tiên tiến và hiện đại ngày nay, nhu cầu mua sắm của khách hàng ngày càng nhiều, từ đó sự cạnh tranh giữa các trang thương mại điện tử cũng cao hơn. Để thu hút khách hàng có thể tham gia mua hàng ngay trên trang web thì thiết kế sales page là một điều rất cần thiết.

Thông tin về doanh nghiệp, chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng sẽ được thể hiện chi tiết thông qua sales page này. Các thông tin được thể hiện trên trang này bao gồm:

- Đặc điểm sản phẩm

- Giá cả

- Chính sách ưu đãi

- Chi tiết đặc biệt của sản phẩm - dịch vụ

3. Click through page

Click through kêu gọi hành động chuyển tiếp

Những trang hiển thị chứa các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm khi click vào đó, khách hàng sẽ được chuyển đến website chính thức và tìm hiểu chi tiết về sản phẩm đó.

Đây chính là click through page mà rất nhiều website hiện nay áp dụng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng để chuyển sang hành động click vào trang web chính thức và tham khảo những dịch vụ cung cấp.

Mục đích tạo landing page là gì?

Hiện nay có rất nhiều kênh quảng cáo, quảng bá hình ảnh và thông tin của một website và đường dẫn về website đó. Tuy nhiên để gia tăng thêm sự chú ý và có được lượng truy cập nhiều hơn thì không thể nào thiếu sự xuất hiện của landing page.

Bên cạnh đó vai trò và mục đích thiết kế trang đích này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp người dùng có thể thực hiện những hành động của mình chuyển sang thành khách hàng tiềm năng và mang đến những giá trị cho doanh nghiệp.

Landing page giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng thuận tiện hơn

Để có được lượng khách hàng thường xuyên, tạo ra hành vi mua hàng cho mọi người thì landing page là  tính năng quan trọng khi thiết kế website. Các tính năng này sẽ tạo sự tiện dụng cho người truy cập cũng như người quản lý của trang web. Hãy cùng Cánh Cam tìm hiểu những tính năng hữu ích và cần thiết này như sau:

1. Chạy quảng cáo

Để tối ưu hóa chi phí cho việc marketing thì đây là một trang thông tin mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn mang đến một lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên cần lưu ý khi tạo trang này cho chiến dịch marketing cần phải tạo sự thu hút và những dấu ấn đặc biệt.

2. Thông báo ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới

Thiết kế landing page để giới thiệu trước về sản phẩm, dịch vụ sắp ra mắt là điều mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang thực hiện. Điều này tạo nên sự tò mò, thu hút người truy cập điền thông tin vào những biểu mẫu để được đặt hàng trước hoặc thông báo ngày ra mắt sản phẩm đó.

3. Đăng ký nhận sản phẩm, dịch vụ

Hàng loạt các thông tin đăng ký nhận sản phẩm dịch vụ miễn phí xuất hiện rất nhiều trong thời gian hiện nay. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể thu thập những thông tin về khách hàng một cách nhanh chóng và tạo nên một database thực hiện những chiến dịch, phát triển mối quan hệ với các khách hàng này.

4. Thông báo tổ chức sự kiện

Bên cạnh việc quảng bá sản phẩm, chuyển đổi hành vi khách hàng thì thông báo những sự kiện sắp được tổ chức cũng là cách mà nhiều người thực hiện thông qua landing page. Các khách hàng có thể đăng ký điển thông tin qua những biểu mẫu để tham gia vào những sự kiện này, từ đó doanh nghiệp sẽ có những hướng phát triển, tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Làm sao để landing page hoạt động hiệu quả?

Để thiết kế một landing page là điều đơn giản với sự phát triển của ngành thiết kế website hiện nay. Tuy nhiên làm cách nào để các trang này hoạt động một cách hiệu quả nhất và tạo nên những hiệu ứng tích cực cho người dùng thì không phải là điều đơn giản. Với những khách hàng thiết kế website tại Cánh Cam sẽ luôn được tối ưu hóa các trang này để mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Thiết kế landing page hoàn chỉnh để có thể hoạt động hiệu quả nhất

1. Xác định mục đích tạo landing page

Để tạo nên hiệu quả khi thiết kế trang này chính là việc xác định được mục đích tạo ra trang này là gì. Một số người khi thiết kế, không xác định mục đích sẽ không thu hút lượng truy cập cũng như đạt được các mục đích mà mình muốn.

Với những trang thu thập thông tin cho chiến dịch marketing có thể sử dụng lead generation page để tạo những biểu mẫu điền thông tin. Bên cạnh đó cũng cần phải tạo nên những điểm thu hút để khách hàng có thể điền vào biểu mẫu này.

Đối với những trang web bán hàng khi thiết kế cần tạo nên một nội dung chi tiết về sản phẩm, những điểm mạnh về sản phẩm đó, bảng giá, ưu đãi, chính sách… để khách hàng có thể thực hiện hành vi mua hàng nhanh chóng.

Đối với những landing page mục đích chuyển đổi đến trang chủ thì cần thiết kế tạo điểm thu hút, ấn tượng với các hành động kêu gọi click vào. Thiết kế này hoàn toàn khác biệt với những trang đích điền thông tin hoặc mua sản phẩm.

2. Lên dàn ý cho landing page

Thiết kế theo dàn ý nhất định để tạo nên sự thu hút cho khách hàng

Sau khi xác định được mục tiêu tạo ra landing page thì tiếp theo mọi người cần phải lên dàn ý để thực hiện. Việc lên dàn ý sẽ giúp cho việc thiết kế mang đến những thông tin chính xác, các mục tiêu cần chú trọng cũng như tạo nên một trang đích hoàn hảo nhất.

Điểm đầu tiên cần tập trung lên ý tưởng cho phần giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ được cung cấp đến khách hàng. Tiếp theo nhấn mạnh vào phần lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được. Với 2 điểm này sẽ kích thích sự tò mò và tập trung chú ý của khách hàng.

Tiếp đến đi vào phần ý tưởng cho nội dung chi tiết của những sản phẩm, dịch vụ đó. Đưa ra những điểm đặc biệt, sự khác biệt về sản phẩm được giới thiệu đến. Sau đó lên nội dung về những đánh giá của các khách hàng khác.

Phần tiếp theo là bảng giá, chính sách, chứng nhận về sản phẩm đó để tạo nên sự tin tưởng cho các khách hàng. Cuối cùng là nút call to action, kêu gọi khách hàng thực hiện hành động mua hàng hoặc điền vào form đăng ký.

3. Kiểm tra lại nội dung

Bước cuối cùng để có được một landing page hoạt động hiệu quả nhất và hoàn hảo thì cần kiểm tra lại chính xác những thông tin, các phần quan trọng về nội dung, sản phẩm có những đặc tính gì, thiết kế giao diện đã phù hợp hay chưa, các font chữ đã được đồng nhất không, bố cục đã logic hay chưa, màu sắc có hài hòa với nhau không.

Sau khi trả lời những câu hỏi này, mọi người có thể hoàn thiện thiết kế và cho ra mắt để tạo nên một trang đích hoàn hảo cho mình.

Hiện nay để tạo nên sự thu hút cho các khách hàng truy cập nhiều vào trang web hay kêu gọi hành động mua hàng, điền vào form mẫu đăng ký thì landing page là một công cụ cần thiết. Với trang đích này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được những thông tin cần thiết, tiếp cận các khách hàng tiềm năng, gia tăng trải nghiệm cho người dùng và có được các chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất.

Cánh cam - Công ty thiết kế website tại HCM tự tin đem đến những thiết kế khác biệt tạo nên thương hiệu cho riêng mỗi cá nhân, mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp với mong muốn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho Khách hàng khi lướt web.

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.