Xây dựng landing page hiệu quả

Xây dựng landing page hiệu quả

Đa số chủ doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ hay người quản lý của các tổ chức đều ý thức được tầm quan trọng của việc đưa hình ảnh thương hiệu xuất hiện trực tuyến. Thực tế, việc phát triển website hoặc tạo fanpage Facebook hầu như xuất hiện ở trong kế hoạch marketing của mọi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không có nhiều tổ chức/doanh nghiệp có thể tận dụng triệt để những cơ hội mà website mang lại. Tạo website là bước cần thiết đầu tiên để tạo nên bộ mặt trực tuyến cho mình, và không chỉ như vậy, bạn có thể kết hợp thêm nhiều công cụ trực tuyến khác để quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu hơn. Landing page là một trong số đó.

Landing page là gì?

Landing page (hay còn gọi là trang đích) nhìn chung khá giống như một website bình thường nhưng về cơ chế hoạt động thì có khác biệt đôi chút. Trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, landing page được dùng để thúc đẩy người xem thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như tải về một chương trình, đăng ký một bản tin, mua một sản phẩm… Trái ngược với một website hoàn chỉnh, landing page là trang đơn có mục tiêu rõ ràng, cụ thể: khiến khách hàng hoàn thành một yêu cầu.

Lưu ý về nội dung & thiết kế cho landing page

Về mặt nội dung, landing page chỉ cần truyền tải một thông điệp. Nó tập trung vào việc thúc đẩy hành động bạn mong đợi từ khách hàng và giải thích những ích lợi của việc làm như thế. Trong khi đó, thiết kế của trang chỉ cần chuyên về hỗ trợ làm nổi bật những mục chính chứ không cần quá tỉ mỉ, chăm chút chi tiết nhỏ. Mục tiêu cuối cùng của một trang landing page là khiến người xem nhấp chuột vào, cho nên cả thiết kế và nội dung cần phản ánh được điều đó.

Một landing page chỉ nên là 01 trang và bạn có thể chia nhỏ nó ra thành nhiều phần nhưng không nên quá dài. Lưu ý là tiêu đề, phụ đề, các nút nhấn và hình ảnh cần phải truyền tải được thông điệp của trang một cách mạnh mẽ và nhất quán. Trừ khi bạn muốn tự tạo landing page từ đầu, mẫu landing page bạn chọn không chỉ phải đẹp mà còn phải dẫn dắt khách hàng vào đúng mục tiêu bạn đặt ra.

Để các landing page hoạt động hiệu quả, bạn cần có các phương thức dẫn dắt lượt truy cập về trang. Có một số cách thực hiện như sau:

  • Tạo chiến dịch quảng cáo PPC và dẫn link về trang landing page của bạn
  • Đưa link trang landing page lên mạng xã hội như Facebook, Twitter (có hoặc không trả phí quảng cáo)
  • Chạy chiến dịch email marketing và cũng dẫn link đến landing page
  • Chỉnh các thiết lập SEO để landing page của bạn có thể hiển thị trong các kết quả tìm kiếm của Google (không trả phí)

Trên đây là một số cách phổ biến để dẫn dắt lượt truy cập về landing page của bạn. Tuy nhiên, như đã đề cập, mục tiêu cuối cùng của landing page là khiến người xem nhấp chuột và thực hiện hành động như mong đợi. Do đó, bạn nên cân nhắc về bước tiếp theo là gì khi người xem đã nhấp chuột vào trang của mình, lúc này hãy tìm cách thức mang đến trải nghiệm người dùng vượt trội nhất có thể.

Một trong những lợi thế lớn nhất của các landing page là chúng tương đối dễ thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo ra nhiều trang đích và kiểm tra tính hiệu quả của từng trang. Khi so sánh như vậy, bạn có thể gia tăng hiểu biết về thị trường mục tiêu và giúp bạn tập trung thay đổi thông điệp cho phù hợp hơn trong tương lai.

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.