Tiên phong thay đổi diện mạo thương hiệu

Tiên phong thay đổi diện mạo thương hiệu

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu là việc khó có thể xong trong một sớm một chiều bởi không tránh khỏi rất nhiều trở ngại. Một trong những trở ngại đầu tiên bạn cần vượt qua xuất phát từ phía nội bộ doanh nghiệp bạn. Bạn ấp ủ rất nhiều ý tưởng cho dự án làm mới thương hiệu doanh nghiệp của mình nhưng chỉ mình bạn thôi thì chưa đủ. Bạn bắt buộc phải có sự đồng thuận từ tất cả đồng nghiệp nếu không muốn dự án của mình bị “bắn hạ ngay từ trong trứng nước”.

Cách giải quyết cho vấn đề tưởng chừng khá phức tạp trên lại khá đơn giản, hãy lưu ý áp dụng những chiến lược sau một cách linh hoạt.


Đặt mọi người vào kế hoạch

Nếu một ngày đến công ty và thấy logo mới đã yên vị phía trước tòa nhà mà không hề hay biết, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Thử đặt mình vào vị trí của đồng nghiệp để hiểu cảm nhận của họ, bạn sẽ nhận ra rằng đa phần mọi người không thích sự thay đổi đột ngột.

Giải pháp cho bạn là hãy thông báo cho mọi người về dự án và cho họ thời gian để thích nghi với cái mới. Cụ thể, bạn cần kéo mọi người trở thành một phần của dự án bằng việc giải thích lý do cải tiến thương hiệu và hỏi ý kiến họ thông qua các cuộc khảo sát, hội họp. Tiếp theo, khi gặp gỡ với công ty thiết kế, bạn nên sắp xếp để những người có tâm huyết và có tầm ảnh hưởng trong công ty bạn tham gia vào cuộc họp. Thêm vào đó, bạn phải có trách nhiệm cập nhật tiến độ của dự án thường xuyên cho mọi người.

Thay vì làm kế hoạch giậm chân tại chỗ, mọi người sẽ hỗ trợ hết mình khi thật sự tin rằng chiến dịch thay đổi nhận diện sẽ thành công.


Vẽ nên bức tranh tổng thể

Trong việc đánh giá việc làm mới thương hiệu của công ty sẽ không tránh khỏi việc các đồng nghiệp của bạn đặt quan điểm cá nhân của mình vào đó bởi họ chưa nhận thức được mục tiêu rõ ràng.

Việc của bạn là chỉ ra cho đồng nghiệp bức tranh tổng thể của dự án thay đổi diện mạo doanh nghiệp từ trước khi nó bắt đầu. Trong đó, bạn cần giải thích thật chi tiết cho mọi người về tình hình kinh doanh hiện tại, những thách thức gặp phải, khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh và cơ hội phía trước. Có như thế bạn mới hạn chế được cảm tính cá nhân của mọi người khi đánh giá.


Tiếp nhận ý kiến có chọn lọc

Thường thì mọi người không biết mình muốn gì cho đến khi họ nhìn thấy thứ mà mình không thích. Ai đó trong ban lãnh đạo phản đối những thiết kế đề xuất mà bạn và công ty thiết kế đã mất nhiều thời gian làm việc mới đưa ra được là việc bạn sẽ thường xuyên gặp phải.

Bạn phải chuẩn bị tâm lý cho điều đó, hãy tiếp nhận tích cực mọi ý kiến vì một kết quả cuối cùng hoàn thiện nhất. Tuy nhiên, hãy bảo vệ đến cùng nếu như có một vài khía cạnh về thiết kế không thể thay đổi bởi bạn là người hiểu rõ về dự án hơn ai hết.

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.