Thấu hiểu đặc thù thiết kế web bệnh viện

Thấu hiểu đặc thù thiết kế web bệnh viện

Cũng như những ngành nghề kinh doanh khác, các doanh nghiệp, tổ chức y tế/chăm sóc sức khỏe đang phải đối mặt với ngày một nhiều thử thách về chất lượng dịch vụ, khả năng điều trị cũng như số lượng các đối thủ cạnh tranh tăng dần. Hơn nữa, là một lĩnh vực luôn được dư luận chú ý nhất cử nhất động, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ về y tế/chăm sóc sức khỏe cần chú trọng đặt uy tín lên hàng đầu.

Với sự phát triển không ngừng của Internet, những người có nhu cầu khám chữa bệnh hoặc chăm sóc sức khỏe sẽ chủ động tìm kiếm thông tin trên các kênh online trước khi ra quyết định lựa chọn một địa chỉ tin cậy. Bên cạnh đó, khi công việc bận rộn và thời gian hạn hẹp, họ thường có xu hướng muốn tìm hiểu trước về danh tiếng, đội ngũ y bác sĩ và cách đặt lịch hẹn trực tuyến.

Đứng trước thách thức và cũng là cơ hội này, các tổ chức y tế như bệnh viện, phòng khám đã biết tận dụng ưu thế từ mạng internet để thể hiện được đặc tính nổi trội về chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp mình, tiến gần hơn đến đối tượng khách hàng mục tiêu chứ không chỉ thông qua các phương pháp làm truyền thống. Trang web chính là bộ mặt trực tuyến đại diện cho tổ chức, sẽ là cổng thông tin kết nối 2 chiều, giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Riêng với lĩnh vực y tế/chăm sóc sức khỏe, khi thiết kế chúng ta cần lưu ý về tính đặc thù ngành nghề chứ không chỉ thiết kế một website đơn giản theo dạng brochure online. Ấn tượng đầu tiên của người xem là rất quan trọng nên trang web phải đủ năng lực ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Cụ thể, website cần mang tính hệ thống và chuyên nghiệp, để khách hàng khi truy cập vào nhìn thấy được sự tinh khiết, trong lành và sạch sẽ. Cổng thông tin sẽ là cầu nối thông tin của người dân với cơ quan chức năng y tế, bệnh viện mà ở đó người dân có thể tìm kiếm tham khảo các thông tin về tình hình bênh dịch lây lan hay tìm kiếm các thông tin liên quan đến sức khỏe hoặc gửi thông tin hỏi đáp đến cơ quan y tế, bệnh viện đăng ký các dịch vụ khám chữa trị và chăm sóc sức khỏe trực tuyến với bệnh viện.

Như vậy, một trang web dành cho các tổ chức y tế/chăm sóc sức khỏe cần có những module sau:

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Module dịch vụ khám chữa bệnh
  • Module bảng giá
  • Module đặt hẹn lịch khám
  • Module tra cứu bệnh án
  • Các module khác: Tin tức sự kiện, Giải đáp y học, Địa chỉ hữu ích, Thư viện ảnh…
  • Module liên hệ

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.