Tăng tốc mobile web ngay với AMP Project

Tăng tốc mobile web ngay với AMP Project

Với thời đại sử dụng smartphone, mobile web ngày càng được ưa chuộng và đòi hỏi cần có những tính năng nổi trội hơn. Theo đó, Google đã cho ra tính năng Google AMP nhằm tối ưu hóa tốc độ và giao diện của website. Nhờ có AMP, các mobile web có thể tăng hiệu quả khi hiển thị các kết quả tìm kiếm đề xuất trên trang của mình trên thiết bị điện thoại.

1. Tìm hiểu về AMP 

APM là từ viết tắt của Accelerated Mobile Pages, nghĩa là những trang dành cho các thiết bị di động được tăng tốc. Đây là một ý tưởng mã nguồn mở, nhằm giúp các trang web có tốc độ tải nhanh hơn, có giao diện đẹp hơn, thân thiện hơn trên các thiết bị di động, thậm chí cả khi mạng rất chậm.

2. Xu hướng sử dụng AMP hiện nay

Xu hướng người dùng các thiết bị di động ngày càng tăng cao. Do vậy, việc tối ưu hóa trang web trên các thiết bị di động là một điều vô cùng cần thiết.

Theo AMP Project, chỉ trong vòng 2 năm sau khi triển khai, đã có được hơn 25 triệu tên miền đang sử dụng AMP, và số lượng trang hiển thị AMP lên đến 4 tỷ. Không chỉ có số lượng trang sử dụng AMP tăng mà tốc độ tải trang cũng tăng đáng kể.

3. Cách hoạt động của AMP

AMP là cách xây dựng trang web có nội dung tĩnh hiển thị nhanh. AMP trong thực tiễn bao gồm ba phần khác nhau:

  • HTML AMP là HTML có một số hạn chế về hiệu năng đáng tin cậy và một số tiện ích để xây dựng nội dung phong phú vượt xa HTML cơ bản.
  • Thư viện JS AMP đảm bảo việc hiển thị nhanh các trang HTML AMP.
  • Google AMP Cache có thể được sử dụng để phục vụ các trang HTML AMP đã lưu vào bộ nhớ cache.

4. Tại sao phải tích hợp AMP? Lợi ích AMP mang lại cho doanh nghiệp là gì?

  • Tăng tốc độ của các trang web

Theo AMP Project, thời gian trung bình mà một trang AMP được tải từ trang tìm kiếm của Google chỉ mất khoảng nửa giây.

Việc rút ngắn khoảng thời gian phản hồi này của website cũng giúp tăng trải nghiệm người dùng đáng kể. Vì theo Kissmetrics, cứ mỗi giây tải trang web có thể gây sụt giảm đến 7% tỉ lệ chuyển đổi mua hàng. Bằng cách sử dụng AMP, trang web của bạn có thể tải nhanh hơn gấp 4 lần và tiêu thụ dữ liệu ít hơn 8 lần so với những trang web không AMP.

  • Tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google trên các thiết bị điện tử

Google đã xác nhận rằng tốc độ phản hồi, tải trang của một website trên các thiết bị di động cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc xếp hạng website đó trong danh sách kết quả tìm kiếm. Do vậy, việc triển khai tích hợp AMP cũng giúp website của bạn được tối ưu hơn trên kết quả tìm kết của Google. 

Những trang web tích hợp AMP, khi tìm kiếm sẽ được hiển thị ký hiệu tia sét

Thêm vào đó, tại trang Google Webmasters (Search Console), trong giao diện tìm kiếm cũng vừa xuất hiện thêm một mục mới có tên là “Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc“. Và cách để tăng tốc trang web trên thiết bị di động chính là triển khai AMP.

  • Giảm tỉ lệ thoát trang

Theo số liệu thống kê của Google Research, một trang web nếu mất 3 giây để tải trang thì họ đã bỏ lỡ mất 53% số lượt truy cập website từ các thiết bị di động. Việc ứng dụng AMP sẽ giúp bạn giải quyết được điều này, tốc độ tải trang chỉ còn trong tích tắc, do đó, tỉ lệ người dùng ở lại website của bạn cũng lâu hơn trước.

Theo The Total Economic Impact™ Of AMP của Forrester Consulting năm 2017, việc triển khai AMP sẽ giúp tăng 10% lưu lượng truy cập trang web của bạn với thời gian tăng gấp 2 lần so với trên một trang web bình thường không triển khai AMP. Hay theo một thống kê của Chartbeat vào tháng 6 cũng cho thấy độc giả tương tác với nội dung AMP lâu hơn 35% so với nội dung web di động chuẩn bình thường không triển khai AMP.

  •  Tăng hiệu quả quảng cáo

Theo dữ liệu từ DoubleClick Ad Exchange, 85% trang AMP thấy tỷ lệ nhấp và xem các quảng cáo cao hơn trên trang web của họ, so với các trang không phải AMP. Kết quả là, các nhà quảng cáo cũng sẵn sàng trả nhiều hơn để có thể đặt được quảng cáo trên các trang AMP.

  • Tăng doanh thu

AMP sẽ giúp bạn có nhiều người dùng hơn, tạo thêm được nhiều gắn kết hơn với khách hàng và đương nhiên cũng sẽ tác động trực tiếp đến việc tăng thêm doanh thu cho công ty bạn.

Báo cáo The Total Economic Impact ™ cũng thống kê được rằng các trang web thương mại điện tử khi sử dụng AMP có tỉ lệ chuyển đổi bán hàng được cải thiện đáng kể, tăng đến 20% ​​so với các trang không tích hợp AMP.

5. Những con số ấn tượng mà AMP mang lại

Khách hàng của Fastcommerce tại Brazil nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi được tăng 15% khi so sánh các trang web không tích hợp AMP với 2 triệu website hiện đang tích hợp của họ.

WompMobile là công ty giúp tăng trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động cho các website thương mại điện tử nhận thấy rằng đối với các trang AMP, tỉ lệ chuyển đổiđược tăng 105% và tỷ lệ thoát khỏi trang giảm hơn 31% so với trước đó.

Wego.com, công ty du lịch lớn nhất tại Trung Đông và Châu Á Thái Bình Dương, nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi đối tác của họ tăng 95% và chuyển đổi quảng cáo tăng gấp 3 lần sau khi tích hợp AMP vào các trang đích chính.

AMP thúc đẩy gần một nửa lưu lượng truy cập trên các thiết bị di động của công ty Greenweez tại Pháp. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2017, họ nhận thấy tỷ lệ chuyển đổitrên các thiết bị di động tăng 80% và chi phí chuyển đổi trên các thiết bị di động giảm 66% so với trước đó.

Khách hàng tại Cánh Cam đã tích hợp AMP

Cánh Cam đã cùng hợp tác và ứng dụng thành công khi thiết kế website cho khách hàng của mình, tham khảo và trải nghiệm tính năng AMP qua các link website bên dưới.

Bạn vẫn còn thắc mắc? Liên hệ Cánh Cam ngay để được đội ngũ chuyên nghiệp giải đáp và tư vấn tốt nhất.

Phúc An: https://www.phucan.com/

Techzones: https://techzones.vn/

Masteri: https://www.masteri.com.vn/

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.