Smashing Magazine tạo nên bước tiến dài bằng thiết kế mới ấn tượng

Smashing Magazine tạo nên bước tiến dài bằng thiết kế mới ấn tượng

Smashing Magazine, một trong những ấn phẩm đang được theo dõi nhiều nhất hiện nay. Vừa qua, tạp chí này bất ngờ đưa ra một sự thay đổi cho giao diện trang web.

Mặc dù trong nhiều năm, khách truy cập trang web này đã quá quen với một giao diện đặc trưng và mặc nhiên xem giao diện từ trước đến giờ là một phần thương hiệu của Smashing Magazine.

Vậy mà tất cả những giao diện cũ biến mất, chỉ trong vài tuần.

Các hoạt động thiết kếlập trình để thay đổi cục diện trang web đã được tiến hành từ tháng 4 và tháng 5/2017. Sự thay đổi triệt để này khá bất ngờ với những độc giả lâu năm của Smashing Magazine, tuy nhiên, tín hiệu về sự tương tác từ sự lột xác này khá đáng mừng cho Smashing Magazine.

Như bạn thấy, thiết kế mới có khá nhiều màu đỏ trên giao diện trang chủ – điều này chắc chắn thu hút được sự chú ý đáng kể của khách truy cập. Đặc biệt, màu đỏ tươi tắn của Smashing Magazine tạo nên sự khác biết rất ngoạn mục giữa vô số website với nền trắng hay mang màu trung tính truyền thống.

Cùng với sự thay đổi về màu sắc chính còn có một thay đổi khá ấn tượng với bố cục nội dung của trang web. Trong khi trang thông tin hiện nay thường có thiết kế dạng cột – các bài báo mới chỉ đơn giản là “xếp chồng lên nhau”, nội dung của Smashing Magazine lại có thiết kế dựa trên các “thẻ” được sắp xếp trật tự, với ba thẻ trên mỗi hàng.

Một thay đổi khác cũng được đánh giá cao trong thiết kế mới này chính là kiểu chữ. Trang web trông có vẻ là một tín đồ lớn của trường phái “bigger is better “, như chúng ta có thể thấy được kích thước chữ của tiêu đề và các mô tả ngắn khá lớn – điều này dễ dàng thu hút sự chú ý và dễ ghi dấu cho những người thích đọc lướt. Nội dung cô đọng cùng với sự kết hợp nhịp nhàng với kiểu chữ tròn, rõ đã tạo nên một trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng cho độc giả của trang Smashing Magazine.

Nhìn chung, sự tái thiết kế này là một phần trong chiến lược mở rộng của Smashing Magazine vì vậy những thay đổi tinh tế nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng của giao diện được đánh giá khá khả quan. Hiện nay, thiết kế này về cơ bản vẫn còn trong giai đoạn beta, do đó, việc xem xét, khác phục các lỗi và khảo sát ý kiến chắc chắn sẽ giúp Smashing Magazine có một trang tin hoạt động mạnh mẽ và hoàn hảo hơn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về thiết kế của Smashing Magazine?

Hy vọng bài viết về sự thay đổi táo bạo này của Smashing Magazine sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng đột phá cho thiết kế web của mình!

Nguồn: www.webdesignerdepot.com

Biên dịch: Cánh Cam

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.