Google Shopping - Giải pháp quảng cáo tối ưu cho web bán hàng

Google Shopping - Giải pháp quảng cáo tối ưu cho web bán hàng

Bạn đã thiết kế website bán hàng chuẩn, đẹp với nội dung thu hút nhưng doanh thu online vẫn đang có chiều hướng đi xuống và chưa có dấu hiệu tăng trưởng nào đáng kể. Số liệu dưới đây từ Google cho thấy Google Shopping chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

•70% Khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm trước khi đi đến quyết định mua hàng

40% Doanh thu của doanh nghiệp tăng sau khi dùng Google Shopping để quảng cáo

•35% Tỷ lệ nhấp chuột vào sản phẩm đến từ Google Shopping, gấp 2 lần so với quảng cáo từ khóa thuần túy.

Những con số “biết nói” trên liệu đã đủ làm bạn thấy tò mò về Google Shopping? Hãy cùng khám phá nhé.

Google Shopping là gì?

Google Shopping là một hình thức bán hàng mới của Google. Nói cách khác, đây chính là một nền tảng nhỏ mà tại đây Google cho phép bạn được giới thiệu sản phẩm ngay trên trang kết quả tìm kiếm của khách hàng khi họ tìm kiếm trên Google. Đặc biệt hơn, không chỉ thu hút khách hàng bằng văn bản như Google Adwords, Google Shopping cho phép bạn trình bày thông tin sản phẩm như hình ảnh, tên sản phẩm, mức giá và nhà cung cấp. Tất cả sẽ được đặt ngay trên đầu trang và đó chính là đường dẫn đến ngay website bán hàng của bạn.

Những lợi ích nổi trội của Google Shopping

Sử dụng quảng cáo Google Shopping là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu, công ty lớn hiện nay. Những lợi ích mà Google Shopping mang lại cho doanh nghiệp và website vô cùng hấp dẫn cho dù quy mô doanh nghiệp bạn lớn hay nhỏ, cụ thể:

•Tối ưu chi phí quảng cáo của doanh nghiệp.

Mở rộng lượng khách hàng tiềm năng.

Cập nhật báo cáo tình hình kinh doanh nhanh chóng.

Giúp lưu lượng truy cập web nhiều hơn.

Hơn thế nữa, việc hiển thị các sản phẩm các quảng cáo hình ảnh này giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, thu hút sự chú ý và khiến họ phải cân nhắc về sản phẩm, thương hiệu của bạn trong khi họ đang phân vân và cố gắng đưa ra quyết định mua hàng. Khi đó, khách hàng tiềm năng của bạn xuất hiện, đánh giá sản phẩm qua những tiêu chí bạn cung cấp về mẫu mã, màu sắc, giá cả và cuối cùng đi tới mua hàng ngay tại website.


Google Shopping có thể làm những gì?

Với thời đại Internet vô vàn thông tin và sản phẩm tràn lan trên mạng, Google Shopping chính là giải pháp tối ưu khiến cho quá trình mua hàng của khách hàng được thúc đẩy nhanh hơn, tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng.

Google Shopping cho phép bạn quảng cáo bằng hình ảnh với những thông tin cô đọng nhất về sản phẩm khi khách hàng tra cứu trên trình duyệt Google, Gmail, Youtube của các thiết bị máy tính, smartphone, laptop,...

Khác với Quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Google Shopping không nhắm khách hàng mục tiêu theo từ khóa, bạn sẽ phải cung cấp cho Google Merchant Center - nơi bạn lưu trữ tất cả thông tin về sản phẩm, giá cả,... để từ đó Google Shopping sẽ tự động kích hoạt mẫu quảng cáo thích hợp để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

Để Google Shopping có thể tự động chạy quảng cáo, bạn sẽ có Google Shopping Campaign, nơi tối ưu hóa giá thầu và vị trí đặt quảng cáo một cách tự động, luôn phù hợp với ngân sách của bạn và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Tất nhiên bạn sẽ chỉ trả tiền khi người mua nhấp vào quảng cáo của bạn. Ngoài ra, những gì bạn cần làm chính là thiết kế website chuyên nghiệp, cung cấp thông tin sản phẩm cho Google Merchant Center, thiết lập ngân sách cho Google Shopping và theo dõi kết quả chiến dịch được cập nhật tự động từ Google Shopping Campaign.

Tuy nhiên, để kết nối tài khoản Google Merchant Center và thiết lập các mục thông tin sản phẩm một cách chính xác có phần hơi phức tạp và bạn sẽ cần một số hỗ trợ từ những tài liệu của Google hoặc bạn có thể tìm đến những chuyên gia kỹ thuật để có kết quả tốt nhất mà không mất nhiều thời gian.

Google Shopping trong tương lai

Google Shopping đang là xu hướng bán hàng online nổi bật nhất trên thế giới trong năm 2018 và là công cụ gia tăng tỷ lệ mua hàng tốt nhất của Google hiện tại. Tại thị trường Việt Nam, Google Shopping vẫn còn khá mới lạ với khách hàng cũng như doanh nghiệp nhưng trong tương lai, đây sẽ chính là cơ hội tốt nhất cho những website bán hàng, e-commerce nào muốn gia tăng hiệu quả. Đăng ký và cài đặt ngay để có cơ hội cải thiện doanh thu bán hàng online một cách đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Để hiểu rõ hơn về Quảng cáo Google Shopping, đăng ký email hoặc gọi ngay hotline để được đội ngũ chuyên nghiệp của Cánh Cam tư vấn.

 

 

 

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.