“CARAVAN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI GIAO THƯƠNG CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ TP.HCM (YBAHCM)- THƯ VIỆN CONTAINER”

“CARAVAN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI GIAO THƯƠNG CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ TP.HCM (YBAHCM)- THƯ VIỆN CONTAINER”

Ngày 23-8, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đã tổ chức lễ công bố hành trình kết nối giao thương -trao tặng thư viện container (lần 2) tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Với mong muốn gắn kết cộng đồng Doanh nhân trẻ cả nước trong hoạt động giao lưu xúc tiến thương mại, đồng thời xây dựng văn hóa đọc sách cho các em học sinh ở các khu vực còn gặp khó khăn trong việc đầu tư Thư viện cho các trường cấp 1 và cấp 2, Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng chương trình kết hợp giữa Cararvan – Xúc tiến thương mại - trao tặng Thư viện Container.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình caravan hành trình kết nối giao thương nhân kỷ niệm 25 ngày thành lập YBA với cung đường TP.HCM - Đồng Tháp - TP.HCM diễn ra từ ngày 6 đến 7-9. Và Cánh Cam vinh hạnh là một trong những nhà tài trợ cho chương trình hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa này.

Ông Hứa Thiên Vương CEO công ty TNHH Tư vấn Thiết kế phần mềm Cánh Cam tham gia kí kết lễ công bố thông tin Caravan - Hành trình kết nối giao thương

Chương trình sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và cung bậc cảm xúc thú vị cho các thành viên tham dự, mở rộng kết nối với Lãnh đạo Tỉnh cũng như Doanh nhân tại nơi Đoàn đến để tìm kiếm các cơ hội phát triển Doanh nghiệp. Và hơn hết, đó chính là lan tỏa tinh thần đóng góp cho cộng đồng thông qua những trang sách ươm mầm những ước mơ cũng như phát triển tư duy sống tích cực mà đã được chọn lọc kỹ từ Dự án Thư viện Container “Mỗi trang sách – Vạn ước mơ”.

Công ty thiết kế website Cánh Cam sẽ là đơn vị tài trợ về công nghệ - giải pháp thiết kế website Caravan trong hành trình kết nối giao thương lần này, góp phần giúp dự án Caravan vì cộng đồng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với những trường học khó khăn phù hợp với tiêu chí cần giúp đỡ và đồng thời cũng mang thông tin mở rộng đến với những đơn vị, công ty có ý thức, mong muốn tham gia xây dựng cộng đồng xanh, cùng chung tay hợp tác phát triển nền kinh tế và tương lai nước nhà.

Hình ảnh thật của Thư viện Container

Đồng Tháp với phương châm “đồng hành cùng Doanh nghiệp”, luôn quan tâm đến công tác cải cách hành chính, cải thiện hình ảnh địa phương nhằm kêu gọi đầu tư, tìm kiếm nguồn lực trong và ngoài nước thông qua Đại sứ quán và Hiệp hội Doanh nghiệp các nước có quan hệ kinh tế với Việt Nam.

Vì thế, sau khi khảo sát các đề nghị hỗ trợ Thư viện Container của các nơi gửi về, BTC Dự án cũng đã tìm thấy trường phù hợp với tiêu chí, đó là Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ở Tháp Mười, Đồng Tháp.

Những hình ảnh các em học sinh xã Cư Suê ngập tràn niềm vui cũng khi đọc sách tại Thư viện trong dự án Container lần 1

Về trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 thì hiện trường đã có thư viện nhưng chỉ có vài kệ sách, phần lớn là sách giáo khoa và sách tham khảo. Các sách về kỹ năng sống, kiến thức thực tế rất hạn chế. Cạnh đó, thư viện cũng không có đủ bàn ghế để học sinh ngồi đọc sách nên chưa thu hút và đáp ứng được nhu cầu của 300 học sinh tại trường chính cùng 182 học sinh điểm trường phụ (cách trường chính khoảng 1 km).

Hiểu được những khó khăn đó, BTC đã bàn bạc và lên thiết kế thư viện container khá độc đáo với mặt sau trang trí hình ảnh hoa sen biểu tượng của Đồng Tháp, được làm từ thùng container 40 feet, trang bị điều hòa, bàn ghế, kệ sách, camera… Dự kiến sẽ có hơn 2.000 đầu sách tham khảo, sách giáo khoa, kiến thức khoa học, lịch sử-giáo dục truyền thống, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kỹ năng sống…

HOẠT ĐỘNG - CARAVAN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI GIAO THƯƠNG LẦN THỨ 2

Lễ công bố thông tin Caravan - Hành trình kết nối giao thương vừa qua đã diễn ra tốt đẹp.

Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Doanh Nhân Trẻ Tp.HCM, từ ngày 06/09 đến ngày 07/09/2019, Công ty tư vấn thiết kế phần mềm Cánh Cam sẽ đồng hành cùng YBA.HCM tổ chức chương trình Caravan Hành trình Kết Nối Giao Thương kết hợp trao tặng Thư viện Container lần 2, với cung đường: Tp.HCM – Đồng Tháp– Tp.HCM, với dự kiến 150 Doanh nhân và 40 xe tự lái sẽ cùng nhau chung tay thực hiện một số hoạt động chính sau:

  • Hội nghị Xúc tiến thương mại – đầu tư Tỉnh Đồng Tháp.
  • Kết nối giao thương giữa các thành viên Đoàn với nhau, và với Doanh nhân Đồng Tháp thông qua những hoạt động kết nối trước – trong và sau chuyến đi.
  • Trao tặng món quà ý nghĩa của Ngày tựu trường “Thư viện Container” đến 482 em học sinh của Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ở Tháp Mười, Đồng Tháp.
  • Trải nghiệm cung đường trải dài là những cánh đồng lúa và những đồng sen rộng mênh mông, Tham quan và tìm hiểu về Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp - Khu di tích Xẻo Quýt.

Thiết kế dự kiến thư viện container tại Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1. Ảnh: Fanpage YBA-Thư viện container

Ông Trần Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Hòa, chia sẻ: “Có thư viện, gần 500 học sinh của trường sẽ có không gian để đọc sách, tìm hiểu thêm kiến thức sau mỗi giờ học. Hiện nhà trường và địa phương đã hoàn thiện xong nền để chuẩn bị cho ban tổ chức xuống lắp ráp”.

Kết:

Đối với Cánh Cam được đồng hành và chia sẻ những hoạt động mang lại giá trị cộng đồng là một niềm vinh hạnh và luôn là kim chỉ nam trong suốt thời gian hình thành và phát triển của mình.

Đặc biệt là những dự án vì tương lai và góp sức nuôi dưỡng kiến thức, nhân tài trong tương lai của nước nhà, với ban quản trị Cánh Cam không gì quý trọng bằng “mầm non tương lai nước nhà”.

Với phương châm sự phát triển của Cánh Cam đi đôi với phát triển cộng đồng, trong tương lại Cánh Cam sẽ và còn đồng hành cùng những dự án vì cộng đồng khác nữa. Nhằm góp phần tạo dựng một tương lai phát triển bền vững cho nền kinh tế nước nhà.

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.