làm web, seo
Bản Core Update Google tháng 1/2020 đã được phát hành

Bản Core Update Google tháng 1/2020 đã được phát hành

Đây là một thông tin không thể bỏ qua dành cho những nhà làm web chuyên nghiệp, cũng như những người thực hiện SEO. Năm bắt thông tin mới để kịp thời cập nhật và hoàn thiện hơn trang web của mình, giúp nó đạt được thứ hạng cao hơn.

Google đã tuyên bố trước đó về một core update nữa, nên hãy để ý đến ranking(thứ hạng website) của bạn và update thông tin mới nhất nhé, nó sẽ được tung ra sớm thôi.

Trước đó, Google đã thông báo trến Twitter @SearchLiaison rằng Google sẽ đưa ra bản core update - bản core update đầu tiên trong năm 2020 (Google cũng thường tung ra các update thuật toán như thế này cứ mỗi vài tháng).

Lời thông báo

Google tuyên bố, “Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành bản core update lớn, như chúng tôi thường làm vài lần trong năm. Đây là bản Core Update tháng 1 năm 2020. Hướng dẫn cho update không đổi như chúng tôi đã cung cấp trước đó.”

Đã xuất bản

Một tiếng sau lời thông báo trên, Google thông báo rằng update đã lên sóng và áp dụng cho tất cả data center. Google viết rằng “Bản Core Update tháng 1/2020 đã lên sóng và sẽ được áp dụng cho mọi data center của chúng tôi trong vài ngày tới.”

Các update trước đó

Bản core update gần nhất là bản Core Update tháng 9/2019. Bản update đó có vẻ yếu hơn đối với nhiều SEO và webmaster theo như đánh giá của các chuyên gia về SEO và các nhà chuyên thiết kế web, như nhiều người nói nó không có ảnh hưởng lớn như các core update trước kia. Google cũng đã phát hành một bản update vào tháng 11, nhưng đó chỉ áp dụng cho local ranking.

Nên làm gì nếu bạn bị ảnh hưởng?

Google đã đưa ra lời khuyên về những thứ bạn có thể thực hiện nhằm ngăn chặn những thiệt hại đối với website của mình nếu nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực trong quá khứ. Không có các hành động cụ thể để khôi phục, và thực tế, ảnh hưởng ranking tiêu cực có thể không đưa ra tín hiệu báo vấn đề gì trong website của bạn. Tuy nhiên, Google đã đưa ra danh sách các câu hỏi cân nhắc nếu site của bạn bị ảnh hưởng bởi core update và bạn có thể tìm hiểu thêm về nó.

Tại sao chúng ta quan tâm?

Mỗi khi Google update thuật toán tìm kiếm ranking, điều đó có nghĩa là wesite của bạn có thể hiển thị tốt hơn hoặc xấu hơn trong kết quả tìm kiếm. Biết được khi nào Google làm các update này sẽ cho chúng ta vài điều để hiểu được rằng đó có phải là do thay đổi của mình hay là do thuật toán ranking của Google. Hôm nay, chúng ta biết rằng Google sẽ tung ra bản core update ranking, nên hãy để ý đến analytic và ranking của bạn nhé.

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.