5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP “THỐNG LĨNH” NĂM 2019

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP “THỐNG LĨNH” NĂM 2019

Năm 2019, là năm mà chúng ta sắp hoàn thành chặng đường cuối của một thập kỷ. Trong 10 năm vừa qua, mạng lưới công nghệ thay đổi “chóng mặt” với sự trình làng của các công nghệ đỉnh cao như VR, AR, AMP,...cùng hàng loạt cái tên khác đã đánh dấu sự thống trị của các ứng dụng Mobile-First cùng với cuộc cách mạnh HTML 5 và các cross-platform framework (framework đa nền tảng).
Đặt biệt, đi đầu về công nghệ, xu hướng thiết kế website năm 2019 sẽ chứng kiến hai mặt của xu hướng bao gồm thẩm mỹ và công nghệ – kết hợp lại với nhau như chưa từng thấy.

1. Vibrant, saturated color schemes – Hệ thống “màu nổi” và “cường độ màu”

Một xu hướng tràn đầy màu sắc, từ nền gradient đến lớp phủ hình ảnh sáng cho đến hình động có màu sắc chuyển động, bảng màu rực rỡ sẽ tiếp tục phổ biến.

Ngay cả Pantone cũng tham gia vào hành động bằng cách đặt tên cho một màu sắc tươi sáng - Living Coral - là màu của năm. Điều thú vị của bản thiết kế này là phát triển từ thiết kế phẳng, chỉ tập trung những màu an toàn đến nay đã trở nên can đảm hơn với phong cách tiếp cận màu sắc, một số màu sắc pha thêm một chút màu neon trong đó.

2. Asymmetry and broken grid layouts – Sự bất đối xứng và các layouts “gãy”

Bản năng của các thiết kế luôn có xu hướng hướng bố cục vào lưới đối xứng. Tạo sự khác biệt và đôi khi là những trải nghiệm độc đáo chưa từng có, đó là lý do bố cục bất đối xưng ra đời tạo nên sự mạnh mẽ, bắt mắt.

Bởi nó tạo nên sự ảnh hưởng lớn đến bố cục truyền thống, nhưng không vì thế mà phong cách thiết kế bất đối xứng lại hạ nhiệt, điều này cho thấy phong cách này một trong những phong cách khó thực hiện nhất.

Điều này cho thấy các thương hiệu cũ có thể sử dụng phương pháp này để thay đổi lại bộ mặt bằng thiết kế website doanh nghiệp bằng phương pháp này.

3. Depth and “Real” Design Elements – Hiệu ứng chiều sâu và Thiết kế “thực”

Mặc dù Virtual Reality (VR-thực tế ảo) vẫn chưa thực sự có thể tiếp cận được đến tất cả mọi người, nhưng ảnh hưởng của nó đến các phong cách thiết kế rất rõ rệt.

Nhiều nhà thiết kế đang thêm nhiều yếu tố chiều sâu và thiết kế có cảm giác chân thực hơn vào các dự án. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ hình minh họa (thậm chí cả hình minh họa hoạt hình) với cái ba chiều cho đến hình dạng hoặc sản phẩm chuyển động mà người dùng dường như có thể tiếp cận và chạm vào.

Bằng kỹ thuật tiên tiến và độc đáo, thiết kế này sẽ trở thành chuẩn mực hơn và được mong đợi hơn trong trải nghiệm người dùng.

4. Animation – Chuyển động

Bởi sự tiến bộ của công nghệ trên các trình duyệt web, các website đã và đang chuyển dần từ tĩnh, sang động với các hoạt ảnh để khách hàng tham gia nhiều hơn, tương tác nhiều hơn.

Không giống như hiệu ứng “Particle” (thường chỉ được sử dụng với các background lớn), các hoạt ảnh nhỏ hơn sẽ là công cụ tuyệt vời để tăng tương tác của khách hàng qua những lần họ vào thăm website.

Đặc biệt, bạn thậm chí có thể bắt đầu thấy nhiều hình ảnh động cuộn hơn trên thiết bị di động khi sự thay đổi trở lại với mobile-first bắt đầu được giữ vững, điều này mang đến một lợi thế lớn đối với lĩnh vực thiết kế website thương mại điện tử khi người dùng đang trên xu hướng sử dụng điện thoại di động.

Animation là một công cụ tuyệt vời khi dẫn dắt người dùng cuốn vào câu chuyện của doanh nghiệp, tầm nhìn và sứ mệnh.

5. Black & White Palettes – Bảng màu Trắng Đen

Với con người chúng ta, màu sắc chính là “gia vị” định hình cho cảm xúc. Khi màu sắc mất đi, thế giới xung quanh chúng ta dường như khác hẳn: Những họa tiết và hình khối dường như rõ ràng hơn và thế giới cảm tưởng dường như quay chậm lại.

"

Điều này một phần nằm ở sự tương phản giữa hai màu đen - trắng: Màu trắng rõ ràng khiến cho mọi họa tiết trở nên gọn gàng và rõ ràng, trong khi tông màu đen lại mạnh mẽ và mang đầy vẻ bí ẩn.

Chính vì vậy, khi sử dụng tông màu đen - trắng, bạn nên cân nhắc ứng dụng chúng trong những thiết kế theo trường phái tối giản. Mọi hành vi làm phức tạp hóa vấn đề, kiểu như thêm màu sắc rực rỡ, hoặc gài thêm những họa tiết rườm rà chỉ làm phá vỡ cấu trúc của concept, giảm sự hứng thú của người xem vào ấn phẩm thiết kế, và làm giảm tỷ lệ click vào nút call-to-action (CTA) của khách hàng.

Tạm Kết:

Với 5 xu hướng nổi bật và đi đầu trong năm 2019, chọn cho doanh nghiệp một phong cách thiết kế website chuyên nghiệp hoàn toàn mới lạ, dẫn đầu xu hướng để thay đổi cảm nhận của người dùng về doanh nghiệp. Gửi đến khách hàng những thông điệp bằng những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo chưa từng có.

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN!

Hãy chia sẻ những yêu cầu cơ bản về dự án của bạn để có được báo giá phù hợp từ Cánh Cam.